Trong 4 tháng qua, những người biểu tình xuống đường ở Hồng Kông thường mặc áo phông màu đen, quần jean màu đen, giày thể thao màu đen và cả mặt nạ màu đen.

Theo thông báo của công ty chuyển phát nhanh Quảng Đông PHXBUY vào ngày 11/7, hải quan Trung Quốc đại lục đã yêu cầu các công ty chuyển phát nhanh phải dừng giao một số sản phẩm.

“Các sản phẩm bao gồm mũ bảo hiểm màu vàng, ô màu vàng, cờ, cột cờ, biểu ngữ áp phích, găng tay, mặt nạ, áo phông đen, thanh kim loại, ống huỳnh quang, dùi cui. Chúng tôi không thể nhận giao các sản phẩm trên… Cảm ơn khách hàng đã ủng hộ chúng tôi”, thông báo cho biết.

Một thông báo được đăng vào ngày 26/9 bởi EXPRESS có trụ sở tại Quảng Đông có chứa một danh sách dài các mặt hàng bị cấm, trong đó có: mũ bảo hiểm, ô, dây đeo cổ tay, khăn, áo bảo hộ, loa, bộ khuếch đại, bộ đàm, máy bay không người lái, áo màu đen, kính bảo hộ, hạt kim loại, quả bóng kim loại, kéo làm vườn, dây chuyền kim loại, đèn pin, ống nhòm.

“Các sản phẩm mà khách hàng gửi vận chuyển phải sử dụng tên thật của chúng. Đối với sự không khớp giữa tên của hàng hóa được gửi qua đường bưu điện và hàng hóa khi kiểm tra thực tế, chúng sẽ bị bỏ lại trong kho… một kiểm soát kỹ lưỡng sẽ được áp dụng đối với hàng hóa gửi tới Hồng Kông”, thông báo cho biết.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đã gọi đến một cửa hàng ở Bắc Kinh của công ty chuyển phát nhanh SF Express. Một người làm việc tại công ty cho biết, chỉ có quần áo màu đen không được phép vận chuyển đến Hồng Kông, với các màu khác thì được phép.

“Tất cả các hàng hóa gửi đến Hồng Kông sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy, hàng hóa gửi đến Hồng Kông sẽ lâu hơn khoảng 2 ngày so với bình thường”, ông nói.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Xem thêm các video Công Nghệ khác: https://habblezhotel.net/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>