#Happy_Birthday_Google : Search engine celebrates 21st birth anniversary with a special doodle

Sinh nhật Google lần thứ 21, Tiết lộ thú vị về cái tên của ‘gã khổng lồ tìm kiếm.
Nhân dịp sinh nhật Google lần thứ 21, các nghệ sĩ đã thiết kế hình ảnh Doodle, tuy giản dị nhưng đầy ý nghĩa.
Google vinh danh họa sĩ Bùi Xuân Phá, Danh họa Đông Nam Á nổi tiếng bậc nhất thế kỷ 20 ,
Google vinh danh Ignacio Anaya García, ‘Cha đẻ’ món ăn Mexico khiến thực khách say lòng
Hội An quyến rũ xuất hiện trên Google Doodle 16 tháng 7, Lý do Google tôn vinh là gì?
Hôm nay 27 tháng 9 năm 2019, đánh dấu một trong những sự kiện trọng đại của ‘gã khổng lồ công nghệ’ Google: Sinh nhật Google lần thứ 21.
Trên giao diện trang chủ của mình, phủ khắp gần như toàn thế giới, các nghệ sĩ Doodle của Google thiết kế hình ảnh kỷ niệm sinh nhật Google lần thứ 21 rất giản dị, Đó là bộ máy tính, kèm ngày tháng ra đời của Google (ngày 27/9/1998) – một trong “Bíc pho” của thế giới.
Trên website Google Doodle, viết về ngày sinh nhật Google lần thứ 21 của mình, ‘gã khổng lồ tìm kiếm’ cũng chỉ nói vài dòng ngắn gọn, rằng:
Vào ngày này cách đây 21 năm, hai nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford (California, Mỹ), là Larry Page và Sergey Brin, đã công bố bài viết ra mắt nguyên mẫu của một “công cụ tìm kiếm quy mô lớn”.
“Chúng tôi đặt tên cho, ‘công cụ tìm kiếm quy mô lớn’ này là Google, bởi vì đó là một cách viết của “googol”, hoặc 10100 (là một số tự nhiên rất lớn, có một trăm chữ số 0 theo sau chữ số 1). Cái tên này phù hợp với mục tiêu của chúng tôi, là xây dựng công cụ tìm kiếm quy mô rất lớn, đầu tiên trên thế giới.” Larry Page và Sergey Brin, ‘Cha đẻ’ Google cho biết.
Tính cho đến nay, sau 21 năm ra đời và phát triển, Google Tìm kiếm đã có mặt trên toàn cầu, với hơn 100 ngôn ngữ, trả lời hàng nghìn tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi năm.
Chúc mừng sinh nhật lần thứ 21, Google!
2 năm trước khi đổi tên sang Google, Larry Page và Sergey Brin đặt tên cho công cụ tìm kiếm là Backrub. Năm 1998 là thời điểm World, Wide, Web, vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng cả Larry Page và Sergey Brin đã hướng đến mục tiêu, đưa Google trở thành website có thể truy cập và hữu dụng trên toàn cầu.
Mặc dù ban đầu bị lu mờ bởi các ‘công cụ tìm kiếm’ đối thủ như Yahoo và Ask Jeeves, Google đã vươn lên phát triển để trở thành một trong những website phổ biến nhất thế giới, với công ty mẹ là Alphabet Inc trị giá khoảng 137 tỷ U ét đê năm 2018, Independent thông tin.
Là một trong ‘Tứ đại quyền lực – Bíc pho’ trong làng công nghệ hiện đại của thế giới (cùng với Amazon, Apple và Facebook), Google đã cung cấp một chuỗi các ứng dụng thịnh hành:
Ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google (Tìm kiếm), ‘gã khổng lồ công nghệ’ này còn cung cấp các dịch vụ được thiết kế cho công việc và năng suất (Google Docs, Google Sheets và Google Slides), email (Gmail/Inbox), lập lịch và quản lý thời gian (Lịch Google), lưu trữ đám mây (Google Drive), mạng xã hội (Google+), nhắn tin và trò chuyện video trực tiếp (Google Allo, Duo, Hangouts), dịch ngôn ngữ (Google Dịch), lập bản đồ và điều hướng (Google Maps, Google Earth, Chế độ xem phố), chia sẻ video (YouTube), ghi chú (Google Keep) và tổ chức và chỉnh sửa ảnh (Google Ảnh)…
“Don’t be evil” là khẩu hiệu trong bộ quy tắc ứng xử của Google. Tạm dịch là “Đừng trở nên xấu xa”, khẩu hiệu này nhắc nhở nhân viên Google vào cách họ phục vụ người dùng của mình trên toàn thế giới.

#Happy_Birth_Day_Google
google dịch nói,
google dịch và đọc,
google dịch hình ảnh,
google chrome,
google dịch nói bậy,
chị google,
google play,

Xem thêm các video Công Nghệ khác: https://habblezhotel.net/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>