🌊 Ninh Thuận – Trung tâm du lịch châu Á tương lai gần 🌊
Ninh Thuận trong quá khứ, dù luôn đẹp như một giấc mơ, từng phải “thẫn thờ” nhìn dòng du khách đi qua mình đến Phan Thiết hay Đà Lạt, phía trước lại là Nha Trang sôi động. Thế nhưng, Ninh Thuận của hiện tại đã khác, và tương lai càng tươi sáng hơn khi được nhận định sẽ là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á trong thời gian không xa.
🌴 Thảm tự nhiên kỳ vĩ hiếm có
Ninh Thuận có hàng trăm km bờ biển với những bãi cát dài, có những ngôi làng biển hàng ngàn năm tuổi như Tri Thủy lặng lẽ dưới những hàng dương. Những hạt muối trắng của cánh đồng muối Phương Cựu (huyện Ninh Hải) hay Cà Ná (huyện Thuận Nam) đã nổi tiếng từ rất xưa… Nói đến địa danh Cà Ná, không thể không nhắc đến những giọt nước mắm vàng, thơm ngon nổi tiếng cả vùng duyên hải miền Trung.
Ninh Thuận được nhắc đến nhiều với những món đặc sản “nhà quê” nổi tiếng: nho, cừu, dê… Những cánh đồng nho mênh mông, nối tiếp thành diện tích 2.400 ha trồng nho rộng bậc nhất cả nước. Hái nho, ăn nho và thưởng thức các thức nước làm từ nho đã trở thành hoạt động vô cùng đáng nhớ cho du khách. Còn những đồng cừu, như An Hòa, lại là một điểm nhấn, một chặng nghỉ không thể bỏ qua trên hành trình Ninh Thuận.
Ngược về hướng Tây, Ninh Thuận bí ẩn, hấp dẫn với trầm tích Chăm Pa điển hình. Đó là vùng đất Tháp Chàm với di tích PoKlong Garai được xây dựng hồi cuối thế kỷ 13, là di tích của vương quốc Panduranga (một tên gọi khác của Ninh Thuận). Xa dần về hướng Tây là vùng đất Ninh Sơn, có đèo Sông Pha về với Đà Lạt thơ mộng.
🏖 Từ biển, Ninh Thuận trỗi dậy
Năm 2018, về du lịch, theo thống kê của tỉnh, Ninh Thuận đón 2,19 triệu lượt khách với doanh thu 1.050 tỷ đồng, tăng 18,7% so với 2017. Hai chỉ số này vẫn khiêm tốn so với những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước và cả chính tiềm năng của vùng đất, nhưng vô cùngý nghĩa với Ninh Thuận. Điều này cho thấy sự trỗi dậy của ngành du lịch trong tâm thế 1 trong 4 trọng điểm kinh tế theo chiến lược định hướng của lãnh đạo tỉnh.
Năm 2019, lãnh đạo Ninh Thuận đã xác định chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của vùng đất này là du lịch với hạ tầng hiện đại và dịch vụ hấp dẫn mới, thu hút khách nội địa và quốc tế đến đây. Theo đó, Ninh Thuận xác định có 5 vùng: Bình Sơn – Ninh Chữ, Vĩnh Hy – Thái An, Bình Tiên, Cà Ná và Nam Cương – Mũi Dinh để phát triển thành các quần thể nghỉ dưỡng có tầm vóc quốc tế về quy mô và chất lượng dịch vụ.
Để thu hút nhà đầu tư, Ninh Thuận đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi theo khung cao nhất của Chính phủ, cùng tinh giảm thủ tục, đẩy nhanh giải quyết thắc mắc của doanh nghiệp. Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh: “Chúng tôi xác định nhà đầu tư mang đến động lực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, do vậy, Ninh Thuận nỗ lực tạo môi trường tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, mang tới các sản phẩm du lịch, hình thành văn hoá du lịch văn minh để tạo ấn tượng tốt với du khách”.
Theo thông tin từ sở Kế hoạch Đầu tư, hiện Ninh Thuận đã có 61 dự án du lịch được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 20.000 tỷ đồng.

Xem thêm các video Du Lịch khác: https://habblezhotel.net/category/du-lich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>