Lúc đầu thông tin từ trang nhà của các thông dịch viên cho cảnh sát Anh cho biết chính phủ Anh sẽ tài trợ đưa thi thể về Việt Nam, nạn nhân của gia đình cũng nhận được thông tin đấy từ thông dịch viên. Sau khi hai chính phủ nhận dạng toàn thể 39 thi thể và có thể vì trước thềm bỏ phiếu Brexit nên vấn đề tài trợ toàn bộ số tiền cho nạn nhân và những đề tài liên quan đến di dân/di trú trở nên nhạy cảm hơn nên thay vì tài trợ toàn bộ thì theo thông tin trong đơn của chính phủ Việt Nam gởi cho các gia đình nạn nhân ghi rõ qua sự làm việc chặc chẽ giữa hại chính phủ, chi phí đưa thi thể về được giảm xuống. Theo thông tin thì giá thị trường tại Anh để đưa một thi thể từ Anh về Việt Nam mất khoảng 5000-8000 bảng(150-240 triệu VND), giá của mỗi gia đình nạn nhân hiện nay là 66 triệu VND.

Trong đơn ủy quyền và cam kết của chính phủ Việt Nam gởi các gia đình có ghi rõ gia đình được quyền nhận hỗ trợ tài chính từ cá nhân và doanh nghiệp theo quy luật của Việt Nam. Chính phủ VN hổ trợ bằng cách sẽ ứng trước, nhưng gia đình phải cam kết hoàn trả. Vì thế chúng tôi đã và đang tiếp tục gây quỹ giúp đỡ các gia đình nạn nhân trả lại cho chính phủ Việt Nam họ đã cam kết. Theo thông tin của BBC, sáng 21 tháng 11 thì số tiền từ những hội gây quỹ trong đó số tiền lớn nhất đến từ hội đồng hương Birmingham, Anh Quốc đã lên đến $110 ngàn USD và vẫn còn đang tiếp tục tăng (số tiền chính thức sẽ được công bố sau). Riêng bản thân tôi ngoài việc làm việc với hội từ thiện đồng hương Birmingham, Anh Quốc thì hôm qua đã lập quỹ GoFundMe theo yêu cầu của một số đồng hương hảo tâm.

Xem thêm các video Mẹo Vặt khác: https://habblezhotel.net/category/meo-vat

26 thoughts on “Tại Sao Gây Quỹ Giúp Gia Đình Nạn Nhân?”

 • Tiền thuế dân còn bao nhiêu việc không dùng cho việc này là đúng. Giám làm giám chịu đi vượt biên la vi phạm pháp luật rồi và không được trách ai. Giàu thì hưởng một mình nếu nghèo thì cũng tự chịu. Còn thằng Anh nó giàu thì nó cho gì kệ nó đừng nc vn là không được nhé. Quê tao dân đi Anh nhiều giờ giàu sụ nhà lầu xe hơi sung sướng thì có cho ai đồng nào đâu. Có người còn khinh thường người ở nhà nữa..

 • Mang tiếng nhà nước nhưng nhà nước là những con giòi làm lãnh đạo. Giòi chỉ tập trung lo ăn bẩn, ăn bẩn là tham nhũng. Sao anh Dũng không kêu những thằng QUAN tham nhũng chi ra 0,001% tiền tham nhũng của năm 2019 là 38 mạng người về ngay luôn. Dân mình nghèo hơn lũ quan tham nhũng.

 • Bọn này đi mà sống sót thì có người sẽ ở luôn bên đó , và đến một lúc nào đó lại quay ra muốn lật đổ chính quyền VN . Lạ gì ..dạo này rất nhiều đối tượng phản động sống ở nước ngoài bêu rếu đảng và chính quyền VN … Nhà nước k giúp là đúng , giúp họ thủ tục là đc rồi ?

 • Hội đồng hương góp quỹ! và thủ tướng Anh ho trợ năm mươi phần trăm! thì người nhà đâu có tôn bao nhiêu tiền nữa! đem con cháu về mai táng chon cat cho rồi! có nói gì chăng nữa thì chuyện cũng đã xảy ra rồi! để các cháu nằm lại nước người hoài sao? tôi đang Theo dõi hai chuyện: thứ nhất là: vụ ba chín người! có cháu gái tên trà my! vụ thu hai!tinh thất bong lai tinh long an! cũng có một cô tên điểm my! một cô đi nước ngoài rồi tu vong! một cô thì vô tinh thất tu bắt đầu sóng gió nổi lên ngay cả cộng đồng mạng xã hội muốn bo tay luôn!

 • Quốc Tuấn Nguyễn says:

  Lúc trước anh Dũng ca ngợi chính phủ Anh “nhân đạo” tài trợ “toàn bộ” chi phí, bây giờ họ lật kèo làm anh cũng cà lăm luôn. Nhưng anh lại chưa từng có một lời tốt đẹp nào dành cho chính phủ Việt Nam khi họ cũng đang tham gia giải quyết hậu quả của sự việc này 🙂 .

 • nen giup cac em dua xac ve , nghia tu la nghia tan chung ta khong nen ban den nhieu van de khac , neu trong truong hop la chung ta la nan nhan thi chung ta cung nhu cac em ma thoi . thuong cac em nhieu di cac ban .

 • Cảm ơn anh dũng tốt bụng và rất có tâm đứa cầu xin trời phật sẻ phù hộ và ban cho anh và gđ của có dk dồi dào a di Đà phật

 • Sandra Nguyễn says:

  Khiếp thật chết từ bao nhieu ngày tháng nay mà vẫn chưa về là sao. Đường về quê mẹ thì xa đường ra nghĩa địa thì a đây rồi. Nam mô a di đà phật

 • Chú Dũng gây quỹ giúp con của nạn nhân chất độc màu da cam hay nạn nhân tn giao thông đi chú. Nhiu người họ sống con khổ hơn chết như 39 người kia chú ơi.

 • Mod Your Car Autosport says:

  Nạn nhân? Có nhầm không đấy? Vượt biên trái phép để làm những công việc bất hợp pháp nước người ta. Giờ gọi là nạn nhân thì quá nhảm nhí, nếu gọi những người đó là nạn nhân cộng sản thì cũng không đúng vì gia đình của họ điều là cộng sản.

 • Tất cả các nước kể cả những nước giầu có như Mỹ, Anh hay Đức khi công dân của họ bị chết ngoài lãnh thổ vì bất cứ lý do gì ( loại trừ trường hợp chết khi làm việc cho NN đó ) thì mọi chi phí tài chính cá nhân các gđ nạn nhân phải tư lo. Chính phủ họ cũng chỉ giúp đỡ tạo điều kiện về thủ tục pháp lý có liên quan. Chính phủ VN cũng vậy không ngoại lệ. Nên gđ các nạn nhân nên chủ động về tài chính mà tự lo đi. Lo cho người thân đi được thì hãy tự lo mà đưa về.

 • Ngoc Dung Tran Thi says:

  Lòng nhân đạo là cách thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người trước một hoàn cảnh thương tâm. Đây là việc làm tự nguyện không ai bắt buộc trên cơ sở tình tương thân, tương ái, vô vụ lợi. Nhiều người đã không giúp được gì lại vào đây nói lời ác độc, là những con người không có lương tri, chỉ biết vạch lá tìm sâu, phán xét người khác, ghen ăn tức ở, hay họ đang sống trong một xã hội mà cái ác nhan nhãn trước mắt quá nhiều khiến họ mất đi nhân tính con người nên luôn rình rập ám hại kẻ khác. Một xã hội càng nhiều những con người đó, chứng tỏ nền đạo đức đã báo động, bởi con người nhìn nhau bằng con mắt hận thù thì xã hội này rồi sẽ đi về đâu…?

 • e p i p h a n y says:

  Họ ra đi vì muốn cuộc sống của bản thân và gia đình được tốt hơn . Mọi người không nên nói họ thế này thế nọ . Họ không biết việc ra đi của họ lại gây ra nổi lo và mất mát quá lớn như vậy cho bản thân , gia đình và xã hội . Mong hãy mở lòng chia sẻ cảm thông hơn là chê bai trách móc .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>