#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Vụ 39 người chết ở Anh: 16 thi thể đầu tiên hồi hương. Thi thể nạn nhân chết trong thùng xe tải ở Anh về tới VN. 4 người nhận án tù với tội danh ‘phá rối an ninh’. Góc nhìn khác về chính sách quốc phòng ‘bốn không’ của VN.

Tin thế giới: Các nước Mekong siết chặt quan hệ với Hàn Quốc. Hong Kong: Sinh viên biểu tình rời Đại học Bách Khoa. TQ: Bình luận của Ngoại trưởng Mỹ về Tân Cương là ‘xảo trá’. Bangladesh: 7 người hoạch định tấn công khủng bố 2016 nhận án tử. Congo: Lụt lội, ít nhất 39 người chết.

Phóng sự: Mưu sinh trong mưa ở Sài Gòn. Dạy sử Việt ở hải ngoại: Nỗ lực gìn giữ hào khí dân tộc. Báo cáo: Nông nghiệp Mỹ lạm dụng lao động trẻ em. Sự phát triển vượt bậc của các trang trại côn trùng. Tạo nội tạng người từ máy in 3D.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Mười sáu trong tổng số 39 thi thể của các nạn nhân thiệt mạng tại Anh trong một xe tải đông lạnh tìm thấy ở London tháng trước đã được đưa về Việt Nam hôm 27/11, theo thông báo của Bộ Ngoại giao ở Hà Nội.

Một tòa án ở tình Đồng Nai vừa kết án bốn người được cho là bị một nhân vật ở nước ngoài “lôi kéo chỉ đạo” để tiến hành “biểu tình, gây rối dịp lễ 30 tháng 4 năm 2019 với bản án tổng cộng là 11 năm tù.

Một chuyên gia nghiên cứu lâu năm về Việt Nam mới cho rằng việc không công bố ngay ấn bản điện tử của Sách Trắng Quốc phòng 2019 là một “thất bại” về thông tin của Hà Nội, và nhận định rằng Việt Nam đã ra “chỉ dấu” về “tăng cường hợp tác quốc phòng với các nước khác” nếu chủ quyền bị đe dọa.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo xung quanh khu vực sông Mekong ngày 27/11 thông qua tuyên bố thúc đẩy hợp tác.

Cuộc vây hãm trường đại học Bách khoa Hong Kong kéo dài gần 2 tuần có thể đã chấm dứt nhưng công tác dọn dẹp chỉ mới bắt đầu.

Đáp lại chỉ trích của Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc khẳng định sự cai trị của họ ở Tân Cương hoàn toàn nhằm chống khủng bố và phi cực đoan hóa.

Một tòa án ở Bangladesh ngày 27/11 tuyên án tử hình đối với 7 thành viên của một tổ chức Hồi giáo chủ chiến vì đã hoạch định cuộc tấn công vào một quán ăn ở Bangladesh hồi năm 2016 khiến 22 người thiệt mạng, đa số là người nước ngoài.

Mưa tầm tã và lụt lội cướp đi sinh mạng ít nhất 39 người tại thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Congo.

Xem thêm các video Giải Trí khác: https://habblezhotel.net/category/giai-tri

28 thoughts on “Truyền hình VOA 28/11/19: Thi thể nạn nhân chết trong thùng xe tải ở Anh về tới VN”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>