Có thể khẳng định, một trong những ưu tiên hàng đầu của người dùng sau khi cài đăt Windows chính là tìm cách đưa các biểu tượng hệ thống như This PC, Recycle Bin, Network hoặc Control Panel, ra màn hình desktop, giúp việc cài đặt và tùy biến hệ thống trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Theo đó, nếu sử dụng Windows 7, 8, 8.1, việc đưa những biểu tượng này ra màn hình desktop rất dễ thực hiện do mọi thao tác trên các hệ điều hành này đều tương tự nhau. Cụ thể, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop, chọn Personalize rồi Desktop icon settings và đánh dấu chọn vào các biểu tượng cần bổ sung.

Đến thời Windows 10, Microsoft đã nâng cấp và chuyển phần lớn các thiết lập của hệ điều hành này vào ứng dụng Windows Settings. Đơn cử là khi nhấn chọn Personalize trên trình đơn ngữ cảnh desktop, hệ thống sẽ tự động khởi chạy ứng dụng Windows Settings và hiển thị một loạt các tùy chọn liên quan đến việc tùy biến màn hình.

Tuy nhiên, điều đáng nói chính là tùy chọn Desktop icon settings trên Windows 10 đã bị ẩn đi, khiến người dùng gặp khá nhiều khó khăn mỗi khi muốn đưa các biểu tượng này ra màn hình desktop.

Nguồn: https://habblezhotel.net/

Xem thêm bài viết khác: https://habblezhotel.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>