Kênh bonsai an giang chia sẻ video 4 Dáng Cây Cơ Bản Trong Nghệ Thuật Bonsai Cây Cảnh, cám ơn quý vị và các bạn đã quang tâm theo dõi video.
►Hãy Đăng Ký theo dõi (Subscribe) Bonsai An Giang :
————————————————-
►Liên hệ với kênh tại:
Facebook:
G+:
————————————————-
►Hãy like và share để ủng hộ kênh, đừng quên đăng ký kênh Bonsai An Giang

►4 Dáng Cây Cơ Bản Trong Nghệ Thuật Bonsai Cây Cảnh
►Cảm ơn đã xem video của chúng tôi – mong muốn được phục vụ quí vị tốt nhất.
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: mylove050787@gmail.com

————————————————-
►Bonsai An Giang – Phương Lâm Productions Copyright 2017.

Nguồn: https://habblezhotel.net/

Xem thêm bài viết khác: https://habblezhotel.net/category/giai-tri/

41 thoughts on “4 Dáng Cây Cơ Bản Trong Nghệ Thuật Bonsai Cây Cảnh”

 • Thích Làm Đẹp says:

  Kênh bonsai an giang chia sẻ video 4 Dáng Cây Cơ Bản Trong Nghệ Thuật
  Bonsai Cây Cảnh, cám ơn quý vị và các bạn đã quang tâm theo dõi video.

 • ad này chỉ biết có 4 thế, trên youtu có người nói 34 thế.. sợ thặc.. mẹ
  tự nhiên chắc buồn lắm vì bà ấy đã tạo ra muôn vàn thế. vậy mà trong tầm
  mắt con ng lại tối đến mức độ chỉ nhìn đc tầm này thế dáng

 • uh thì hãy cố gắng mà ôm mấy cái nguyên tắc này.
  ý kiến cá nhân Mẹ tự nhiên không bao giờ gò bó những đứa con cưng tư do bay nhảy muôn vàn kiểu cách. chính vì vậy ngoài tự nhiên không bao giờ có 2 cây giống nhau. ở vn ra chơ kiểng nhìn bonsai toàn bị gập khuôn nhìn phát chán, ko ra đc nhánh ngay đó thì cố mà ghép cho đúng thế lòi chi. chả thấy cái gọi là độc nhất vô nhị như ngoài thiên nhiên ban tặng.
  định nghĩa từ bonsai từ này có nghĩa là trồng chậu.
  ngày xưa con người chiêm ngưỡng thiên nhiên muôn vàn tạo tác quá đẹp nhưng lại quá to lớn để mang vào nhà chiêm ngưỡng. và họ đã phát triễn nghệ thuật sao chép. và tuân thủ quy luật tự nhiên tất là muôn vàn sáng tạo để kịp chạy theo Mẹ thiên nhiên. nghệ thuật của họ chính là kỹ thuật gò ép giữ cây nhỏ nhưng cây lại dáng dấp cổ thụ. chứ không phải là những cái dáng trực lắc cong xiêu như vn. vn mãi đến sau này mới tập tành chơi và tự gò mình vào những cái riêng. nhưng mất đi phong cách Mẹ thiên nhiên "muôn vàn tạo tác". giờ đây trên thế giới họ đang cố gắng mô phỏng Mẹ tự nhiên, nên không gò bó vào những cái định nghĩa nhãm nhí này. vn giờ lại thích cây quái. nói thật cây ở vn đc gọi là quái, nhưng cách làm ra cây quái ở vn càng nhìn càng chán. vì nhìn kỹ vào đi bạn những cây quái đó càng lộ rõ bàn tay con người can thiệp. ở nước ngoài những cây đó đa phần tìm đc từ tự nhiên và họ chỉ can thiệp rất ít nên họ rất quý. vì nét quái đó tự nhiên tạo ra. chưa kể vô số clip tung hô cây lên cả trăm cả tỷ. xin lỗi với tôi rất nhiều cây trong đó nó chả đáng bao nhiêu tiền. vì các bạn cưa bơm mỗi ngày nên ko sợ nó nổ.
  giờ ngồi chờ gạch xây biệt phủ…

 • Theo tôi bỏ khái niệm dáng bonsai sai đi. Nó làm tính sáng tạo bị hạn chế. Nào là tỷ lệ vàng, chơi phải đúng bài,…? Vớ vẩn. Còn nội dung clip này không phải là 'Dáng' hay 'Thế' mà chính xác là ở thiên nhiên cây mọc/sống/phát triển ở những địa thế, khí hậu,..khác nhau nên được thiên nhiên tạo tác vô cùng đẹp! Các bạn hiểu đúng và phát triển khả năng sáng tác cho riêng mình nhất là các bạn mới chơi môn này và đây cũng chính là lý do tại sao bonsai VN có phát triển nhưng thường bị đánh giá thấp ở quốc tế. Mặc dù có những đặc điểm riêng như tiểu cảnh, kiểng cổ,…cũng có nét riêng nhưng không lẽ chỉ có thế? Cây nào cũng giống cây nào? Nghệ thuật bonsai đơn giản mang thiên nhiên thu nhỏ vào cái chậu hay một không gian nào đó. Đừng mang thiên nhiên nhốt vào cái Chậu.

 • Bình Dương says:

  làm boisai theo nguyên tắt ông bà xưa để lại cũng đúng nhưng nếu phát huy cái độc lạ gọi là quái thì mới hiện đại và hay , như vậy mới theo kịp nước ngoài, mấy bạn xem bonsai nước ngoài đơn giản nhưng đẹp và hiện đại ko rườm rà như chúng ta.

 • Nghệ thuật là ko giới hạn miễn ai làm thấy đẹp có hồn là cứ bài tỏa phong cách của mình..còn thế hay dáng thì vẫn dựa nền tảng cơ bản..cái quan trọng nhất đối vs ai củng dậy phải có tâm..làm cái gì củng cần "tâm"..tách phẩm mới có hồn có giá trị

 • Phạm Thanh Nguyên says:

  Kiến thức về bonsai này rất hay. mốt hiện nay là chơi bonsai để bàn đó mọi người biết chưa ?
  cây văn phòng Hoàng Nguyên Green

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>