i lên từ những vai diễn nhỏ, đến nay sau hơn 10 năm cố gắng chứng minh tài năng của mình, Triệu Lệ Dĩnh đã thu về cho mình số lượng phim không nhỏ đủ để khán giả điểm mặt, nhớ tên và khó có thể bỏ qua.
1. Tân Hoàn Châu Cách Cách
Tuy chỉ đảm nhận vai nhỏ là Tình Nhi cách cách trong bản phim làm lại từ tác phẩm kinh điển của màn ảnh xứ Trung nhưng ngoại hình xinh xắn, đáng yêu của Triệu Lệ Dĩnh nhận được nhiều lời khen từ khán giả hơn cả hai nữ diễn viên chính. Bộ đôi Tình Nhi và Tiêu Kiếm (Cao Tử Kỳ đóng) của bộ phim này cũng rất được khán giả yêu thích.
Dù không qua được cái bóng quá lớn của bản phim đi trước nhưng vai Tình Nhi do Triệu Lệ Dĩnh vẫn được nhà văn Quỳnh Dao đánh giá cao cả về ngoại hình lẫn diễn xuất. Theo nhận xét của bà, Triệu Lệ Dĩnh đã thành công tạo nên một cô nàng công chúa nhã nhặn, hiền lành với gương mặt bầu bĩnh tạo cho người xem có cảm giác vô cùng tinh khiết, trong sáng.
2. Lục Trinh truyền kỳ
Nếu nói đến những cặp tình nhân đẹp nhất nhì màn ảnh Hoa Ngữ thì không thể sót Trần Hiểu – Triệu Lệ Dĩnh khi tạo ra mối tình Cao Trạm – Lục Trinh trong bộ phim nổi tiếng “Lục Trinh Truyền Kỳ”. Bộ phim này cũng chính là dấu mốc xoay chuyển sự nghiệp đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh. Hình ảnh cô nàng cung nữ thông minh Lục Trinh được Triệu Lệ Dĩnh thể hiện vô cùng xuất sắc, cộng thêm bàn tay nhào nặn của biên kịch Vu Chính đã tạo nên được một bộ phim cung đấu khiến khán giả có thể xem mãi không chán.
Đặc biệt là chuyển biến tâm lý của Triệu Lệ Dĩnh trong vai diễn này được khán giả đánh giá cao, cộng thêm thành công từ tạo hình đã đánh bật được hết ưu điểm của nàng tiểu hoa đán này. Có thể nói, Lục Trinh chính là bước đệm vững chắc nhất đưa Triệu Lệ Dĩnh lên ngôi vị Tiểu hoa đán được yêu thích nhất hiện nay.
3. Cung tỏa trầm hương
Tái hợp lần nữa với “người tình màn ảnh” Trần Hiểu trong bộ phim điện ảnh “Cung tỏa trầm hương” vẫn lấy bối cảnh cung cấm và những âm mưu thâm độc chốn hoàng cung thu hút khán giả. Tuy nhiên, trong bộ phim này, Triệu Lệ Dĩnh lột bỏ hình ảnh hiền lành, trong sáng của Lục Trinh để hóa thân thành một Lưu Ly gợi cảm và thủ đoạn.
Vai diễn này càng chứng minh được thực lực diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh với khán giả đồng thời mang đến một hình ảnh mới lạ cho người xem tạo sự đa dạng về diễn xuất cho cô gái nhỏ nhắn này. Đây cũng là phim điện ảnh đầu tay trong sự nghiệp diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh
4. Truy ngư truyền kỳ
Ngoại hình nhỏ nhắn, gương mặt hiền lành cùng đôi mắt to của Triệu Lệ Dĩnh luôn được các nhà sản xuất đánh giá cao khi hóa thân thành những nhân vật có tính cách lương thiện, ngây thơ. Và lần nữa Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục đảm nhận vai diễn có hình tượng tương tự là Hồng Lăng trong bộ phim “Truy Ngư Truyền Kỳ”.
Hồng Lăng mà cô nàng thể hiện là một chú cá chép thành tinh học cách làm người và có một tình yêu khắc cốt ghi tâm với chàng thư sinh Trương Trân (Quan Trí Bân đóng). Hình ảnh một nàng cá tinh có phần ngốc nghếch nhưng chung tình, chấp nhận hi sinh vì người mình yêu của Triệu Lệ Dĩnh cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả.
5. Bí mật của người vợ
So với những bộ phim trước, “Bí mật của người vợ” được xem là bộ phim mang lại thử thách diễn xuất cho Triệu Lệ Dĩnh không ít. Đóng cặp với cô nàng trong bộ phim này không ai khác là Lưu Khải Uy. Cả hai vào vai cặp tình nhân đầy sóng gió trong phim. Lê Minh Lãng mà Lưu Khải Uy thể hiện phải chấp nhận lấy Giang Bách Hợp (Triệu Lệ Dĩnh đóng) dù không có tình cảm với cô.
Từ khi về làm vợ Lê Minh Lãng, Giang Bách Hợp phải chịu không ít oan ức đến việc bị mẹ chồng hành hạ mà chồng thì “lực bất tòng tâm”. Bộ phim dài 54 tập với bối cảnh hiện đại này đã cho khán giả thấy được sự trưởng thành của Triệu Lệ Dĩnh khi hóa thân thành người phụ nữ phải trải qua nhiều đau khổ, dằn dặt, mất mát. Đây thật sự là vai diễn đáng tự hào trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh.
6. Sam Sam đến rồi
Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Cố Mạn mang tên “Sam Sam đến rồi”, được xem là bước bùng nổ trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh. Vai diễn Sam Sam đã góp tên vào danh sách những bộ phim làm nên tên tuổi của nàng Tiểu hoa đán này, sau vai diễn Lục Trinh. Đây cũng là bước ngoặt lớn giúp Trch cặp đôi ngôn tình đẹp nhất nhì mànM

Nguồn: https://habblezhotel.net/

Xem thêm bài viết khác: https://habblezhotel.net/category/giai-tri/

41 thoughts on “8 bộ phim tạo nên “dấu ấn” cho Triệu Lệ Dĩnh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>