➤ Nhiên Đăng nghĩa là ngọn đèn tự cháy, trong tự nhiên. Cổ Phật là vị Phật có từ thời rất xa xưa.
Ngài là một trong những hóa thân, thị hiện hình tướng đầu tiên, của khối ánh sáng trọn lành, vi diệu cội Đạo, khởi nguyên của vạn loại, vạn linh, nên mới có tôn danh như thế.
Các tôn danh của Ngài gồm có
Nhiên Đăng Cổ Phật, , Hỗn Độn Tôn Sư, Đính Quang Phật…
———————————————————————–
➤ Bấm đăng ký kênh:
➤ Bấm đăng ký Fanpage:
———————————————————————-
✪ Có thể các bạn sẽ quan tâm những video có liên quan:
➤ Đại Bàng Kim Sí Điểu hộ pháp của phật tổ Như Lai:
➤ Truyền Thuyết về Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ thời thượng cổ:
➤ Ngọc Hoàng Thượng Đế vị thần đứng đầu thiên giới:
———————————————————————-
® Video có thể có sử dụng nội dung mà chúng tôi không sở hữu, dựa trên Luật sử dụng hợp lý – Fair Use for video:
✪ Chân Thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của chúng tôi. Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.

Nguồn: https://habblezhotel.net/

Xem thêm bài viết khác: https://habblezhotel.net/category/giai-tri/

42 thoughts on “Truyền Thuyết về Đức Nhiên Đăng Cổ Phật”

 • Dương Khang TN says:

  Mình thấy có các bạn đạo cao đài củng bình luận ở dưới……
  Bản thân mình củng là đạo cao đài.mình là dân tây ninh nơi góc đạo nơi mà ĐỨC HỘ PHÁP được sự chỉ điểm của vị cha lành khai mở ĐẠO TAM KỲ.
  NHẤT KỲ LÀ ĐẠO PHẬT
  NHỊ KỲ LÀ THIÊN CHÚA
  TAM KY LÀ CAO ĐÀI
  cho nên các bạn đừng suy xét đạo nào tốt hay xấu
  Mỗi đạo đều dạy cho chúng ta cái tốt và lương thiện, cái mà chúng ta gọi là người.
  Còn Nhất kỳ.Nhị kỳ là do đã thất truyền con người đã u mê nên không còn đọ được nữa nên vị CHA LÀNH MỚI KHAI MỞ ĐẠO TAM KỲ ĐÓ LÀ CAO ĐÀI để đúng thời điểm và củng là lần ÂN HUỆ CUỐI CÙNG MÀ VỊ CHA LÀNH GIÀNH CHO CHÚNG TA.VÀ VỊ CHA LÀNH ĐÃ GIAO QUYỀN LẠI CHO PHẬT DI LẠC CỦNG CHÍNH LÀ GIÁO CHỦ CỦA ĐẠI HỘI LONG HOA MÀ CHUYỂN THẾ THÀNH PHẬT DI LẠC THÌ RIÊNG BẢN THÂN MÌNH NGHỈ THÌ CỦNG LÀ ĐỨC HỘ PHÁP CHUYỂN THÊ.
  ĐỨC HỘ PHÁP NGƯỜI TỪNG THUYẾT ĐẠO KHI CÒN TẠI THẾ NGÀY TỪNG NÓI
  NHỊ KỲ NGÀY ĐÃ GIÁNG THẾ TÂY ÂU VÀ KHAI MỞ ĐẠO ĐÓ CHÍNH LÀ THIÊN CHÚA.
  CHO NÊN CHÚNG TA PHẢI BIẾT LÀ CÁC ĐẤNG CHA LÀNH LUÔN BIẾN HOÁ MUÔN MÀU ĐỂ ĐỘ HOÁ CHÚNG TA VỀ VỚI NGƯỜI .VỀ VỚI NGÔI NHÀ MÀ CHÚNG TA ĐÃ BỎ ĐI RẤT LÂU RÙI.NƠI ĐÓ MỚI LÀ NHÀ LÀ ĐẠI GIA ĐÌNH CỦA CHÚNG TA.RÁNG TU TẬP THẬT TỐT ĐỂ CÓ ÁNH SÁNH ĐỂ CÒN VỀ NHÀ…..

 • Dương Khang TN says:

  Đúng hay sai chỉ do một niệm thui…còn Đức Nhiên Đăng cổ phật là giáo chủ của phật giáo.nói đúng hơn là danh hiệu ngài xuất hiện đầu tiên do các vị phật hiện tại truyền đạo và ta theo đó nên in thành văn tự và lưu truyền đến nay.và củng không hẳn người là vị phật đầu tiên.bởi theo mình xem nhìu tài liệu thì có hằng hà xa số PHẬT mà danh hiệu các đấng ấy ta chưa từng được biết.bởi vì họ chưa xuống thế bao giờ cả.củng như phật thích ca mâu ni xuống thế độ hoá kiếp này (tức là thái tử tác đạt đa)là ngày đã niết bàn và sẽ không xuống thế nửa để nhường lại vị cho phật DI LẠC ngày sẽ là giáo chủ…
  Mong bạn đoc và phân tích cụ thể tý để cac bạn hiểu nhầm rùi tranh cải..

 • Cả ngàn kiếp…của các người còn Ko có để biết…Các người ăn nói như bọn u mê … lấy từ…nhạc ..độ ta không độ nàng…mà nói như thật …. ăn nói không nên gđ bà con người thân quyến thuộc sẽ theo nghiệp mà luân hồi…A di đà phật…

 • Kiếp tứ: hay còn gọi là Kiếp ba. Nghĩa thực là sự hiện diện của một con sóng nước. Nghĩa bóng để ví với một kiếp người – Nghĩa là đời người cũng chỉ như con sóng nước, còn lại tan biến trong khoảnh khắc để nhường chỗ cho đợt sóng sau. Phật giáo quan niệm kiếp gồm nhiều năm tháng, có phân ra đại kiếp, trung kiếp và tiểu kiếp.

 • Nguyen Thanh Hải says:

  HUYỀN KÝ…. CỦA PHẬT THÍCH CA ĐÃ ĐƯỢC CÔNG BỐ RA VÀO NĂM 2017…. ai muốn giác ngộ giải thoát…..lên tìm hiểu 1 lần trong đời….các bạn sẽ biết con ng từ đâu đến đây….sau khi chết đi về đâu….

 • Bọn này hư cấu mà ko hiểu rằng đó ôg phật tưởng tượng…mà ra ngu quá đi thôi lừa bịp người ko bít thôi

 • Henry William says:

  Cái này loạn cả khổng giáo vào luôn, chắc là kinh tạp nhạp của cao đài, có nhiều cái trong kinh Phật k có mà nói bên tiên giáo vào

 • Đã là một vị Phật thì nên nguyện danh hiệu của người là Nam Mô Đức Nhiên Đăng Cổ Phật chứ đọc Nam Mô Nhiên Đăng Cổ Phật Đại Bồ Tát Ma Ha Tát là sao vậy bạn ?? .vì từ Đại Bồ Tát phải tu hành rất lâu mới đến quả vị Phật …….

 • Ad làm video về Thiên Quang Vương Tĩnh Trụ Như Lai đi ạ ( vị phật tổ đã truyền thần Chú Tâm Đà La Ni cho Quang Âm bồ tát).

 • Thiên đường vô lượng says:

  K biết HỒNG QUÂN LÃO TỔ của tiên giới với NHIÊN ĐĂNG CỔ PHẬT của Phật giáo ai mới là đấng cao hơn.!

 • Bỉ Ngạn Huyết Nhân says:

  Nhiên đăng chân thân là cái quan tài đầu tiên.ở lúc nguyên thủy lập xiển giáo thì đầu nhập vào được nguyên thủy phong cho làm phó giáo chủ. Sau khi phong thần lượng kiếp gián xuống thì nhiên đăng phản xiển giáo đầu nhập vào tây phương giáo (phật giáo sau này) được tiếp dẫn và chuẩn đề phong làm nhiên đăng cổ phật.

 • Huy Nguyễn says:

  Nhiên Đăng cổ Phật nếu tính niên đại cũng chỉ là hàng hậu học của Bảo Tạng Như Lai
  Bảo Tạng Như Lai cũng chỉ là hậu học của vị Phật nào đó tiền kiếp của Phật Thích Ca

 • thấy nhiều phật ghê , đéo biết nên thờ thằng phật nào =)) , à còn chưa kể ngọc hoàng thượng đế nữa , có nên thờ nó lun hok

 • Huy Nguyễn says:

  Trong 28 vị Phật trước Phật Thích Ca
  Phật Nhiên Đăng thành đạo ở vị trí thứ 4 sau 3 vị khác
  Và trước 28 vị này cũng có vô số Đức Phật khác, trong đó 1 vị có thể đã tu thành Phật hai lần, tức Phật tái lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>