Trầu bà đế vương là loại cây cảnh rất được ưa chuộng hiện nay, vậy ý nghĩa và công dụng của cây trầu bà đế vương là gì? Video này của Caycanhhanoi.vn sẽ đi tìm lời giải cho bạn.

1/ Ý NGHĨA CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG
Phòng khách là nơi tụ khí của căn nhà, vì vậy, cây cảnh để trồng trong phòng khách phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Hiện nay, nhiều người có xu hướng chuyển sang lựa chọn những loại cây có tên gọi mang ý nghĩa may mắn, hướng đến mong ước tài lộc vào nhà . Các loại cây thể hiện tài lộc được ưa chuộng nhất để trồng trong phòng khách là cây trầu bà đế vương.

Cây Trầu Bà Đế Vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, giúp xua đi tà ma, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây trầu bà đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là loại cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách.

Về phong thủy, cây trầu bà mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Vẻ đẹp sang trọng của cây mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp độc đáo. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

2/ VỊ TRÍ VÀ HƯỚNG ĐẶT CÂY CẢNH PHÙ HỢP PHONG THỦY:
Cây xanh nên đặt theo hướng Đông Nam, vì hướng này theo hành Mộc phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển tạo nhiều vận khí, còn theo hướng Bắc (hành Thủy) thì tạo nhiều tài , công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Ngược lại các hướng không nên đặt cây trầu bà đế vương, là những hướng theo hành Kim, hành hỏa sẽ tạo sự xung khắc, đối nghịch cây khó sinh trưởng, vận khí không tới, nên ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may của bạn. vị trí đặt cây xanh nên chọn vị trí có cửa sổ, gần cửa ra vào, nơi đón ánh sáng trực tiếp mặt trời, vị trí cây cảnh gần nguồn nước giúp cây sinh trưởng tốt, tạo tài lộc nhiều. Trong nội thất văn phòng vị trí được xác định là tài lộc của công ty, chính là vị trí góc chéo đối diện lối ra vào, vì là vị trí tài lộc nên để vị trí này thông thoáng và nhiều ánh sáng.

Cây cảnh nên trồng trong môi trường đất, có điểm tựa không nên trong trong chậu nước. thiết kế nội thất bộ trí không gian cây cảnh phù hơp.

3/ TÁC DỤNG CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG
Cải thiện vận thế: Cũng ít ai biết đến việc đặt những chậu cây nhỏ trong văn phòng cũng có tác dụng “cải thiện” vận thế cho không gian làm việc. Ví dụ chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Giảm bức xạ nhiệt: Trên bàn làm việc bạn cũng nên đặt một vài chậu nhỏ xinh như hoàng kim cát, vạn niên thanh… để tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn.
Trên bàn làm việc của bạn có thể có các thiết bị như máy tính để bàn, điện thoại đi động, ảnh đèn điện mang nhiều bức xạ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản thân. Nên lựa chọn loại cây Trầu bà đế vương để bàn cũng có thể giúp giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Trang trí bàn làm việc: Khi bài trí cây trầu bà đế vương trên bàn làm việc, bạn nên chú ý đến liên kết hợp màu sắc, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc tự nhiên như trầu bà đế vương đỏ, xanh tốt và dễ sống để dễ dàng tạo vượng khí cho văn phòng. Tuy nhiên, không nên bày trí quá nhiều cây trong phòng làm việc vì sẽ gây mệt mỏi, bí bách nếu có nhiều người.

Lọc không khí: Sử dụng cây trầu bà đế vương trong phòng khách thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái, loại cây này còn có thể lọc không khí không khí sạch cho căn nhà của bạn bằng cách tiết ra chất kháng khuẩn từ lá, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Nguồn: https://habblezhotel.net/

Xem thêm bài viết khác: https://habblezhotel.net/category/giai-tri/

One thought on “Ý nghĩa và công dụng của cây trầu bà đế vương”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>