Trong video lần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những ý nghĩa và tác dụng của cây trầu bà để bạn có thể trang trí nhà, sử dụng cây cảnh hiệu quả hơn.

1/ TÌM HIỂU VỀ CÂY TRẦU BÀ
Cây trầu bà có tên khoa học là: Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae, còn có các tên gọi khác là cây sắn dây Hoàng kim, Ma quỷ đằng, Thạch Cam Tử. Đây là loài cây thân cỏ, xanh quanh năm, có tuổi thọ cao. Cây trầu bà hiện nay đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau, nhiều màu sắc và kiểu dáng. Bao gồm các đặc điểm:
– Thân: là cây thân thảo mọng nước, tỷ lệ nước trong thân cây chiếm tới 70% đến 80%, thuộc dạng thân dây leo.
– Lá: là loại lá xẻ thùy, các cuốn lá mọc vòng quanh thân cây
– Hoa: Mang đặc tính chung của họ Ráy, cuốn hoa có lá kèm bao bọc.
– Rễ: Rễ của Trầu bà có hai loại, một phần lấy chất dinh dưỡng từ đất, phần rễ còn lại nằm trên mặt đất sống ký sinh, bám vào sinh vật khác.

2/ Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY TRẦU BÀ
Về phong thủy, cây trầu bà mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Do vậy, chúng được mệnh danh là “cây tiền tài”.
Vẻ đẹp sang trọng của cây mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp độc đáo. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao. Không những thế, cây trầu bà còn rất giàu ý nghĩa, mang đến niềm vui, may mắn, xua tan những điều bất lành cho gia chủ.

3/ TÁC DỤNG CỦA CÂY TRẦU BÀ
Tác dụng của cây trầu bà với môi trường: Theo một số nghiện cứu ở những vị trí xung quanh nơi trồng cây trầu bà, tỉ lệ ô nhiễm chênh lệch khi không trồng từ đó người ta rút ta kết luận đó là trầu bà giảm thiểu ô nhiễm môi trường, có khả năng loại bỏ các bức xạ và khi độc từ các vật dụng xung quanh như máy tính, tivi, tủ lạnh, các dụng cụ nước tẩy rửa… Bởi vậy việc đặt trầu bà gần bàn làm việc, xung quanh nơi ở là địa điểm lý tưởng tạo bầu không khí trong lành cho bạn.

Tác dụng với sức khỏe và tinh thần con người: Khi môi trường xung quanh bạn trong lành, nó sẽ góp phần cải thiện tình hình sức khỏe của bạn, từ đó giúp tinh thần thông suốt, nâng cao khả năng tập trung, công việc và học tập được hiệu quả hơn. Do đó việc đặt trầu bà gần bạn có một ý nghĩa rất quan trọng.

Tác dụng cây trầu bà trong phong thủy: Trầu bà là dạng thân leo hoặc đứng, chúng không ngừng phát triển mặc dù ở thời tiết khắc nhiệt. Bởi vậy trong phong thủy cây trầu bà tượng trưng cho sức khỏe bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên, sự may mắn, bình an và thành đạt.

Người ta thường dùng trầu bà làm quà tặng trong các dịp mừng thọ, sinh nhật, khai trương…
Cây trầu bà sử dụng để làm đẹp: Với hình dáng tương đối bắt mắt, cây trầu bà có ý nghĩa quan trọng trong trang trí nội thất. Nó làm nổi bật không gian của bạn. Bạn có thể đặt ở bàn làm việc, treo trên giỏ để ngoài hành lang, cửa sổ…. Nếu bạn muốn trồng một loại cây cảnh trong nhà cực kỳ khỏe mạnh với thân buông rủ mềm mại, sắc lá hình trái tim xanh mượt, dễ trang trí ở bất kỳ đâu thì trầu bà là loại cây đáng để bạn lựa chọn.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Nguồn: https://habblezhotel.net/

Xem thêm bài viết khác: https://habblezhotel.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>