Thần thoại cổ xưa

Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đã ra lệnh cho 1 con bọ cạp đi giết thợ săn Orion. Nghe theo lời chủ nhân, con bọ cạp từ từ dưới đất chui lên tấn công Orion khiến chàng trai không kịp trở tay. Với chiến công của bản thân mình, Bọ Cạp và Orion được bay lê trời xanh & hóa thành hai chòm sao, nằm tách biệt nhau.

mọi cá nhân ý niệm rằng, sự tách biệt giữa Bọ Cạp và thợ săn Orion do các vị thần sắp đặt, bởi không hề mong muốn mối thù hằn liên tục ra mắt. dẫu thế cũng có nhiều ý kiến cho rằng thần Apollo là người sai khiến Bọ Cạp tấn công Orion chứ Chưa hẳn Hera. Bởi chàng vô cùng ghanh tỵ khi tận mắt chứng kiến cảnh Artemis Để ý đến thợ săn Orion. sau đó, hối hận vì những gì mình đã làm, Apollo đã mang linh hồn của Orion lên khung trời như một lời xin lỗi muộn màng về hành động của bản thân.

Bọ Cạp và Orion nằm tại vị trí đối lập nhau, mỗi một khi Bọ Cạp xuất hiện là Orion ban đầu lúng túng lặn đi, bỏ chạy khỏi địch thủ đáng sợ. Bọ Cạp còn được mọi cá nhân nghe biết trong mẩu truyện về Phaethon- người con tội nghiệp của thần Helios.

Helios- thần mặt trời, có 1 đứa con duy nhất là Phaethon. vào trong 1 ngày, cậu bé nài nỉ người cha của chính mình để được đi trên cỗ xe ngựa chiến mặt trời. Vì quá yêu chiều đứa con, Helios đã đồng ý. trên phố đi, lũ Chiến Mã bỗng láo loạn, hồi hộp vì sự xuất hiện của một con bọ cạp khổng lồ, ghê tợn và chúng mất phương hướng, không nghe theo lời chỉ huy của Phaethon. sau cùng, không hề cách nào khác, thần Zeus đã hất Phaethon thoát khỏi cỗ xe mặt trời để kết thúc tình hình hỗn loạn ấy.

Biểu tượng, tượng trưng

Thiên Yết được đặc trung bởi Hình ảnh con bọ cạp- loài động vật khiến người ta thấp thỏm. Bọ cạp chỉ sống ở các nơi sa mạc hoang dã hay các rừng rậm, núi non nhiệt đới gió mùa. Nếu phân tích kĩ tập tính và đặc trưng của nó, tất cả chúng ta sẽ thấy được loài đông vật đó được phủ bọc bởi một lớp vỏ rất cứng & chỉ chuyển động vào ban đêm.

Nếu quan sát tỉ mỉ, bạn sẽ trông thấy chiếc đuôi của loài bọ cạp rất dài & có đốt. hơn thế nữa phần cuối của chiếc đuôi có chứa nọc độc, không an toàn. Ban ngày, loài động vật này nằm ở trong hang để nghỉ ngơi, ban đêm nó bắt đầu đi kiếm mồi. Bọ cạp tiếp cận con mồi và dùng chiếc đuôi có lọc độc của bản thân để hạ gục địch thủ. Nếu kẻ thù đến gần, đuôi của nó sẽ cong lên để lưu ý đối thủ chưa được phép lại gần.

thực chất, Cung bọ cạp dùng nọc độc của chính bản thân mình như một thứ vũ khí tự vệ khỏi những nguy khốn chứ không hẳn tiến công, nhưng một khi kẻ địch cố tình khiêu chiến, ngay lập tức nó sẽ lao vào đáp trả. Bọ cạp sẽ không còn bao giờ nhận thất bại về tay, ngay cả những lúc tự giết bản thân, nó cũng trở nên chiến đấu đến khoảng thời gian ngắn ở đầu cuối.

không ít người thấp thỏm khi vừa thấy loài động vật này. Họ luôn bỏ chạy, giữ khoảng cách để mình được an toàn và tin cậy. Theo nghiên cứu và phân tích của những nhà khoa học, trên thế giới này họ hàng của loài bọ cạp rất đa chủng loại, to lớn và chúng là loài động vật hoang dã có bản lĩnh chiến đấu, khả năng sát thương cao.

Nhưng các con bọ cạp khiến người ta kinh sợ nhất có lẽ là ở vùng hoang mạc Sahara & Mexico. Chúng có thể khiến con người tìm đến cái chết.

Tính cách cơ bản

Thiên Yết được cho là cung có hình tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. bởi thế, trẻ nhỏ thuộc cung này thường khôn ngoan, có tâm trí, hiểu biết trước tuổi. Trong cuộc đời, Thiên Yết có các quan hệ gắn bó sâu sắc, bền chặt.

Con bọ cạp được phủ quanh bởi lớp vỏ ngoài rất trưởng thành, chắc chắn, giúp nó bảo đảm được mình khi chiến đấu với đối phương. cũng tương tự Tấm hình biểu tượng, những người dân thuộc cung đó thường ngụy trang bởi phần bên ngoài hờ hững, âm thầm lặng lẽ. mặc dù là người thân cận, giao tiếp với họ trong time dài cũng không hề hiểu hết được con người Thiên Yết.

những người thuộc cung Thiên Yết đa phần đều phải có vẻ bên ngoài rất khác nhau nhưng có một điểm lưu ý chung khác biệt mọi cá nhân, đó là: hai con mắt. hai con mắt rất có thể có khá nhiều sắc tố khác nhau nhưng chúng có một sức mạnh lôi kéo, thôi miên kì khôi. Nếu đối diện với họ, các bạn sẽ không dám nhìn thẳng vào mắt Thiên Yết. Bởi hai con mắt ấy làm bạn cảm thấy hoảng sợ, run sợ và một chút sốt ruột. mỗi khi nhìn chằm chằm vào thứ gì đấy, hai con mắt họ như thể ánh lên đám lửa trẻ trung và tràn trề sức khỏe, chẳng thể nào diễn đạt được.

những người thuộc cung Thiên Yết nhiều phần có hình ảnh bên ngoài cao vút, ưa nhìn. Họ rất quả cảm, dũng cảm khi phải đối mặt với gian truân, không điều gì làm họ run sợ, lùi bước. bề ngoài trông họ hoàn toàn có thể khá trầm nhưng thật ra Thiên Yết là những người dễ gần, mê hoặc và tốt bụng, luôn chuẩn bị hỗ trợ người khác. Nếu khi bạn đối xử tích cực với họ, minh chứng và khẳng định những người dân đó sẽ gắn bó với bạn trong suốt cuộc đời. Thiên Yết thích được chiếm dụng & kiểm soát điều hành mọi thứ, khi ai đó làm hại tới họ, họ sẽ lên chiến lược để báo thù kẻ đó. những người dân thuộc cung này có thể biến thành các nhà thám tử, nhà nghiên cứu và phân tích khoa học, bác sĩ, luật sư..

theo những nhà chiêm tinh nghiên cứu về các chòm sao, Thiên Yết gồm 3 tầng lớp tiến hóa trong linh hồn. Tầng trước tiên là loài bọ cạp sống ở trong những sa mạc, hoang mạc, rừng rậm. Tầng thứ 2 là loài chim Đại Bàng, còn tầng cao nhất là loài chim Phượng Hoàng Tái Sinh.

Tầng thấp nhất là các con bọ cạp thông thường, chúng có bản lĩnh chiến đấu và năng lực gây sát thương cao. chính vì như vậy, mỗi cá nhân rất sợ loài vậy này, thường bỏ chạy, tránh xa khi gặp chúng. Trong cung Thiên Yết, những người có bản tính tàn ác hay các tên tội phạm thường được sinh ra ở tầm mức độ này.

Loài chim Đại Bàng biểu tượng cho những người thuộc tầng thứ 2. những người dân được sinh ra ở tầm mức độ này có khá nhiều hoài bão, hiếu thắng và giỏi trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh. Họ rất có thể làm chủ được cuộc sống của chính mình & chiếm dụng gia tài lớn. nhờ vào bản lĩnh chiến đấu của mình, những người dân này rất có thể biến bại thành thắng, biến xấu thành tốt, đảo ngược tình thế một cách bất thần.

Tầng cao nhất trong chòm sao Thiên Yết được biểu tượng bởi Hình ảnh loài chim Phượng Hoàng Tái Sinh. những người được sản sinh ở mức này thường là nhân vật xuất chúng, đa tài và có uy quyền, địa vị trong cộng đồng.

Nghiên cứu và phân tích

những người thuộc chòm sao Thiên Yết có các chuyển biến lớn trong công việc dựng nên tính cách. Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy được những đặc trưng tính nhẹ dịu, hưởng thụ, lười nhác bỗng chuyển thành loại tính cách mãnh liệt, bản lĩnh chiến đấu một mất một còn.

Sự ôn hòa, thái độ sống theo nguyên lý, lòng tin trong tập thể đã được sửa chữa thay thế bằng những tính cách Ngược lại trọn vẹn. Thiên Yết không hề dữ thái độ ôn hòa, cũng không thích sống tại tập thể, họ thích sự cô độc, một mình. Họ cũng khó rất có thể vâng lệnh theo một nguyên lý gì đấy trong cuộc sống, trừ lúc đó là điều họ thích. Với tính cách này, Thiên Yết đã tự tách biệt mình thoát khỏi cuộc sống thường ngày, thậm trí bị mỗi người bao quanh hiểu nhầm & xa lánh. Nhưng những người dân thuộc cung này không hề xem xét suy nghĩ của người khác, mặc kệ sự hiểu lầm mà chẳng thèm lý giải.

y như đặc trưng săn mồi của con Bọ Cạp, Thiên Yết khi muốn tấn công kim chỉ nam, địch thủ của mình, họ sẽ âm thầm lặng lẽ quan sát, chờ đón thời cơ rồi mới tiến công. các ai có dự định khiêu khích, trêu ghẹo những người này thì đó quả là 1 sai lầm. Họ sẽ chuẩn bị nhẩy vào cuộc chiến, tiến công lại kẻ địch và Thiên Yết sẽ không bao giờ dừng lại khi chưa có được thắng lợi.

tất nhiên, Chưa hẳn khi nào Bọ Cạp cũng trở thành người thành công nhưng họ cũng không thể chịu đựng được thất bại. những người dân này chuẩn bị hy sinh bản thân để trở thành người thắng trận. Họ không thể tinh chỉnh và điều khiển được cảm giác, cơn nóng giận của mình, cứ thế lao vào tiêu cực, lãng phí thời hạn. nếu như thất bại rất nhiều lần, Thiên Yết sẽ chạy trốn khỏi cuộc sống thường ngày thực tại, bất cần, thậm trí sa ngã vào tệ nạn cộng đồng, tàn phá bản thân.

Thiên Yết không hẳn là các kẻ chuyên đi gây gổ với người khác, cũng không phải kẻ lắm mưu nhiều kế, theo đuổi những thứ xa hoa, danh lợi. Họ biết phương pháp bảo đảm bản thân và mỗi cá nhân bao quanh khỏi những nguy nan. Để không trở nên thất bại, họ đã vạch sẵn kế hoach để chiến đấu. điều ấy khiến Thiên Yết tiêu tốn khá nhiều thời hạn & công sức của con người. Nếu đã đưa ra kim chỉ nam, dù rằng công việc đó có gian nan, nhàm chán, nguy hại đến hơn cả nào, Thiên Yết cũng sẽ không còn khi nào bỏ cuộc.

Trong trận đánh, Thiên Yết rất sòng phẳng, không lúc nào nhượng bộ bất kể ai. các lời lưu ý không có tác dụng với họ, thiếu tín nhiệm bất kể một ai, Thiên Yết chỉ hành động theo bản năng và lý trí của chính bản thân mình. chỉ việc có một tia sáng mong muốn, họ sẽ có bổ sung thêm động lực theo đuổi kim chỉ nam phía trước. dẫu thế, do quá đa nghi, không tin người khác, đôi khi Thiên Yết tự đẩy bản thân mình đến con phố thất bại.

những người thuộc cung Thiên Yết rất ít khi phải lòng bởi một ai khác. Nếu các ai đã cố tình cản trở, gây gian truân hoặc hãm hại họ, họ sẽ quyết báo thù đến cùng. vậy cho nên bạn không nên lừa gạt, phản bội hay cản trở Thiên Yết nếu không hề muốn có một kẻ thù mạnh, hiếu thắng cực kỳ.

Thiên Yết sẽ không còn khi nào chăm sóc, nhòm ngó đến cuộc sống thường ngày giàu sang, thành đạt của 1 ai khác, họ cũng không có thói quen ỷ lại, lệ thuộc vào mọi cá nhân bao quanh. Thiên Yết tự làm tự hưởng, không thể có hứng thú với các thứ của người khác. Tính cách của mình cũng khá được biểu lộ trong cách trang trí, bố trí những vật dụng ở nhà. các tông màu lạnh biểu hiện sự mạnh khỏe, quyêt liệt & cô độc trong con người này..

những người thuộc chòm sao Thiên Yết rất chú trọng vẻ bên ngoài, họ không muốn sự xuất hiện của mình bị lu mờ, không được người khác để ý. mặc dù vậy họ cũng không thích hình thức bề ngoài quá sặc sỡ, cầu kì, chỉ cần dễ nhìn & ấn tượng là được. nữ giới thuộc cung này còn có thói quen trang điểm gợi cảm, quần áo rất có thể hơi sexy để gợi cảm góc nhìn của mỗi cá nhân. nam nhi thường chọn cho bản thân các bộ phục trang khỏe khoắn, bộc lộ sức hút nam tính mạnh mẽ và tư thế chiến đấu của chính mình.

mặc dù cho là nam hay nữ thì họ đều ý thức rõ ràng sức sexy nóng bỏng, sexy nóng bỏng, ưu điểm của bản thân. Bỏi vậy họ xem đó như thứ vũ khí giúp họ đạt được các phương châm trong cuộc sống đời thường. cách thức này rất lanh lợi và đem lại lợi nhuận cao.

Bằng đôi mắt tinh tế và sắc sảo của chính bản thân mình, Thiên Yết rất có thể hiểu thấu tâm lý, động cơ của người khác, dù rằng họ cố che giấu đi chăng nữa. rất khó gì để Thiên Yết rất có thể đã có được chiến thắng. các gì họ đã đạt được hôm nay đều phải thông qua vô vàn những khó khăn, gian nan thậm trí có lúc họ phải nhìn thấy với nguy nan. Thiên Yết hành vi đầy quyết đoán, không lúc nào hối hận cũng không lường trước hậu quả sẽ ra sao.

Trong con mắt của nhiều bạn, họ nhận định rằng Thiên Yết thật điên rồ, không tồn tại lý trí. Nhưng dù người khác có nghĩ gì, họ cũng chẳng thấy kinh ngạc hay buồn bã, bởi Thiên Yết không còn suy xét suy nghĩ hay các lời rèm pha của người xung quanh. Họ tinh thần được rằng mình là kẻ sống theo chủ nghĩa cực đoan & những nhận định và đánh giá của mọi người về họ không tồn tại gì sai trái.

những người thuộc cung Thiên Yết sinh vào kì 10 ngày thứ nhất sẽ bộc lộ rõ nét các đặc trưng, tính cách nêu trên. Sinh vào kì 10 ngày thứ hai sẽ chỉ biểu hiện một đôi nét tính cách vượt trội. Còn sinh vào kì 10 ngày thứ ba sẽ biểu thị tính cách nhẫn nhin, quyết đoán & tâm trí thấu đáo hơn.

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>