Lời giải đáp: Cúng sao giải hạn đầu năm vào ngày nào?


Bạn đã biết cúng sao giải hạn đầu năm vào ngày nào chưa? Nếu chưa hãy xem ngay thông tin sau đây để biết cách cúng sao giải hạn cho gia đình mình nhé:

Theo quan niệm dân gian, làm cho lễ dâng sao giải hạn đầu năm vào ngày rằm tháng Giêng là tốt nhất.

Buộc phải cúng sao giải hạn đầu năm vào ngày nào?


Theo luận điểm dân gian, người Việt xoàng cúng sao giải hạn với mong muốn hóa giải mọi vận xấu về sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm và ước muốn một năm bình an, may mắn. Nhưng ko cần ai cũng biết cúng sao giải hạn vào thời gian nào thì chuẩn nhất.

Trong tín ngưỡng dân gian Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, mỗi tuổi trong một năm đều chịu ảnh hưởng của một sao. Có toàn bộ 9 sao lần lượt là: Kế Đô, La Hầu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Tinh, Hỏa Tinh, Thủy Tinh, Kim Tinh, Thổ Tinh. 9 Sao này cứ luân phiên ảnh hưởng đến cuộc sống của con người trong từng năm.

>>> Xem thêm: Sao hạn tuổi Mão năm 2021

Trong đó mang các sao xấu như: La Hầu, Thổ Tú, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hán. Các sao rẻ như Thủy Diệu, Thái Dương, Thái Âm và Mộc Đức.

Cũng theo khái niệm, người nào bị sao xấu chiếu mệnh sẽ bắt gặp “vận hạn” trong cả năm đó, liên quan tới sức khỏe, tình cảm, tiền bạc, sự nghiệp, nếu “hạn” to còn nguy hại đến tính mạng. Do đó, muốn hết vận đen, các gia đình phải khiến lễ cúng sao giải hạn.

Người dân xoàng xĩnh khiến lễ giải hạn từ ngày mùng 10 đến 15 tháng Giêng. Tuy nhiên, theo luận điểm dân gian, lễ dâng sao giải hạn đầu năm vào ngày rằm tháng Giêng là thấp nhất vì tất cả tai ách, mọi sự xui xẻo ta nên giải trừ nó ngay từ đầu năm thì suốt cả năm con người đều yên tâm, vui vẻ và hạnh phúc.

Đặc thù, vào Tết Nguyên Tiêu, sao Thái Bạch giáng trần. Sao Thái Bạch được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”, gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch sẽ của nhà”. Người nào bị sao Thái Bạch chiếu, trong năm nay sẽ gặp hạn về sức khỏe, mất tiền của, không khiến ăn được…

Vì thế, ngày rằm tháng Giêng khiến lễ cúng giải hạn sẽ hóa giải được đa số vận đen trong một năm, để mỗi gia đình sẽ được bình an, may mắn và phát tài.

Tuy nhiên, khi khiến lễ dâng sao giải hạn xong rồi thì cũng đừng cần quá tin rằng khi giải hạn rồi thì các điều ko thấp sẽ ko tới với mình. Bạn vẫn buộc phải hết sức kỹ lưỡng và chú tâm khi làm bất cứ việc gì để mang lại thành quả tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc về: cúng sao giải hạn đầu năm vào ngày nào rồi. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Nguồn thông tin: https://tuviso.com/tu-vi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>