Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ Mậu Thìn 1988 nam, nữ mạng sẽ đưa về giàu có, bình an & đỏ may mắn trong thời gian Tân Sửu 2021.

Nguyên Nhân phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời khắc giao thoa giữa năm mới tết đến và năm cũ. Khi qua thời khắc Giao thừa là năm mới tết đến đã sang. người việt nam quan niệm xuất phát điểm từ thời điểm hiện tại trở đi, bất cứ ai đi từ ngoài vào ngôi nhà mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì đó là người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới cho bản thân.

Xem thêm: Tu vi tuoi Thin 2021

đầu năm đặc trung cho sự khởi đầu mới, chính vì vậy nếu ngày đầu xuân mọi sự thuận tiện may mắn thì cả năm mới cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ này mà ra.

Theo quan niệm dân gian, gia chủ hoàn toàn có thể phụ thuộc cuộc sống của người xông nhà, xông đất ở thời điểm hiện nay để dự đoán những vận hạn có thể xảy đến với gia đình mình trong thời gian mới.

Người ta mong rằng sẽ được hưởng thêm lộc may, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới tết đến sức đề kháng không cao hay công danh sự nghiệp không ổn định, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ làm những điều kém đỏ may mắn đó lan truyền sang cho chủ nhà.

rất có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu xuân năm mới không những biểu thị có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống đời thường êm ấm, hạnh phúc, an khang của gia chủ mà còn là một địa thế căn cứ để Dự kiến các vận hạn những năm mà biết đường đón tránh.

không chỉ là các mái ấm gia đình mà những Công Ty hay những người làm kinh doanh cũng tương đối quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để khởi đầu công việc năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến như mong muốn, làm ăn thuận lợi, hanh hao thông, tài lộc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm mới ra sao thì tốt?

thông thường, các gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu năm cho đẹp. Hợp tuổi ở đây là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với chủ nhà. không chỉ có thế, khi xem tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp khác nhau để chọn được người cân xứng nhất.

ngoài việc chọn người hợp tuổi với mình, gia chủ cũng nên xem cả mệnh ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là người có tính tình hiền đức, vui vẻ, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng chính là mong cho năm mới con cái ở trong nhà được tốt tính như thế, cũng tương tự mọi việc trong những năm hưởng lộc người xông nhà mà như ý.

Người ta cũng hay mời những người dân mang tên hay, tên đẹp đến xông đất nhà của mình đầu năm mới. những cái tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu tích tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự suôn sẻ, mang niềm vui tới cho tất cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu xuân năm mới rất có thể là anh em, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng đều có thể đó là người ở nhà. Nếu là kẻ trong nhà đến xông đất thì trước năm mới sẽ thoát khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về lại quê hương.

thường thì này sẽ là người dễ vía, đủ các phẩm chất như phía bên trên có nói. Người này sẽ trước giao thừa sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang về nhà, cùng theo đó cũng là mang lộc về lại nhà năm mới. Làm vậy sẽ thuận tiện & dữ thế chủ động hơn cho chủ nhà, không cần phải nhờ người khác.

với những người xông đất Chưa hẳn là kẻ trong gia đình mà là hàng xóm, bạn bè thì có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. khi đến xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ đưa theo chút quà mừng Tết cho chủ nhà, cũng lì xì cho những người già và con em của mình ở nhà, quan trọng đặc biệt là có những lời chúc Tết tốt lành cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu năm thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn lẹ trong 5-10 phút chứ không ngồi để quá lâu. Người ta quan niệm rằng làm như thế thì năm mới gia chủ làm gì rồi cũng khô hanh thông như ý, không gặp nhiều trở ngại, thắc mắc.

Các điều cần xem xét khi chọn người xông nhà đầu năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu năm mới cho người Tuổi Thìn, nên chú ý chớ nên chọn người khó chịu, suy nghĩ xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như vậy thì năm mới gia chủ dễ gặp phải những chuyện rủi ro xấu ngoài ý muốn, công danh và sự nghiệp bất lợi, tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy lựa chọn người mà cuộc sống thường ngày đang gặp nhiều điều gian nan trắc trở như sức khỏe xấu, mái ấm gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đó là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém lộc may đến cho ngôi nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, còn nếu như không thì cần tuyệt vời tránh phạm phải Tứ hành xung. có nơi lại kiêng người xông đất là nữ giới hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đây là phong tục tập quán lâu đời của người việt nam ta, nhắm đến các điều tốt lành, an lành, cũng là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với người.

chớ nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà xích míc với nhau, để cho năm mới kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều may mắn tốt lành nhưng chủ nhà chưa chắc đã được hưởng các điều may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau chat chit tâm tình, trong không khí náo nức rộn ràng tấp nập Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau những điều tốt lành an khang cho năm mới tết đến, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>