Truyện đam mỹ “Mười năm yêu anh nhất” full chương 9


Mười Năm Yêu Anh Nhất tác giả Vô Nghi Ninh Tử

Chương 9

Thuở đầu Tưởng Văn Húc và Hạ Tri Thư cũng không mấy ân cần với nhau. Tưởng Văn Húc học xuất xắc thể dục, mà lại là học sinh năng khiếu mỹ thuật thi vào. Hắn không thích học, lên lớp không ngủ gật thì cũng chỉ mơ màng vẽ vời. Hạ Tri Thư là một học bá tiêu chuẩn, cậu không hay giao tiếp bằng lời nói, nhưng gặp gỡ ai cũng cười dịu dàng, vì đẹp trai nên có quan hệ rất giỏi với mọi người.

Sau đó thầy giáo lại trùng hợp xếp đằng ấy và Tưởng Văn Húc ngồi cùng một bàn. Câu đầu tiên Tưởng Văn Húc nói với Hạ Tri Thư là: “Người cậu thơm quá.”

Nhà ông nội Hạ Tri Thư có trồng một vườn hoa nhài, lúc hoa nở toả hương khắp nhà, có lẽ trên người cậu cũng nhuốm đẫm mùi hương này.

Ngày hôm sau Hạ Tri Thư hái một bó hoa nhài cho Tưởng Văn Húc cô vợ ngọt ngào bất lương, hắn cười lộ hàm răng trắng, cần đến tay ra sức xoa xoa đầu Hạ Tri Thư: “Cảm ơn nhé.”

Tưởng Văn Húc rất biết điều, hắn biết Hạ Tri Thư không thích bị quấy rầy lúc lên lớp, nên vẫn ngoan ngoãn ngủ hoặc chuyên tâm vẽ, khi tan học thì hăng hái chơi bóng với một đám đại trượng phu. Trong lớp số bạn gái thích hắn quá nhiều, mỗi ngày tan học đều tụm lại buôn dưa.

Tưởng Văn Húc rất sợ giáo viên chủ nhiệm, lúc tự học sẽ đến rất sớm chép bài tập Tiếng Anh, người ta không cho thì mặt dày cầu xin: “Tri Thư ơi, cho tớ chép bài tập với ~ Tri Thư à ~”.

Quan hệ giữa hai người vẫn cứ bình bình như vậy. Mãi cho tới một hôm cậu lên lầu nhìn thấy Tưởng Văn Húc, tên đó không biết đi thế nào nhưng bị hụt chân, đầu gối đập xuống đất cọ thành một vết máu thật dài, Hạ Tri Thư liền run sợ, vội chạy tới đỡ.

Tưởng Văn Húc nằm nhoài trên vai Hạ Tri Thư, chịu đựng hít một hơi lạnh: “Hôm nay người đằng ấy thơm ghê à.”

“Hôm nay tớ nhìn đằng ấy nên mới bước hụt đó.” Đây là câu tiếp theo, khiến Hạ Tri Thư đứng hình trong nháy mắt.

Quan hệ của nhị người bỗng vồ cập hơn nhiều đối chiếu ngày trước. Tưởng Văn Húc thường kéo Hạ Tri Thư tới xem mình chơi bóng rổ. Tổng hợp mọi người đều cười nói rằng chỉ cần có Hạ Tri Thư ở bên cạnh, Tưởng Văn Húc sẽ hăng hái như vừa cắn thuốc. Cũng chẳng có bạn gái nào giành nhau đưa áo đưa nước cho Tưởng Văn Húc, bởi hắn chỉ đồng ý cho một mình Hạ Tri Thư chạm vào đồ của bản thân.

Sau đó có một ngày Hạ Tri Thư phát hiện Tưởng Văn Húc trước giờ ghét phát âm sách lại đang hiểu một tập thơ nước ngoài. Dáng vẻ cau mày, gắng sức hiểu ấy lại có vẻ đẹp tươi tới lạ. “Bồi dưỡng khí chất văn học à?” Hạ Tri Thư cười trêu hắn.

“Hôm qua cậu với lớp phó học tập nói đến cuốn sách này. Bạn ta không đọc được không lẽ tớ cũng không phát âm được ư?” Tưởng Văn Húc nhíu mày, trong mắt là khí thế sắc bén của thiếu niên.

Hạ Tri Thư cười: “Cuốn này không dễ phát âm đâu, tớ không thích. Lớp phó học tập ít lưu ý chứ tớ thích Giản Trinh.”

Đầu tuần tháng sáu, hoa nhài của nhà ông nội nở đợt chung cục. Hạ Tri Thư biết Tưởng Văn Húc cô vợ ấm áp của hạ thiếu thích hoa nên khác biệt dẫn hắn tới xem. Hai người họ cùng bước chậm chạp hơn một tiếng thế hệ đến nhà ông nội Hạ Tri Thư, hoa nhài toả hương đầy sân.

Tưởng Văn Húc đột nhiên ôm mang Hạ Tri Thư, ngửi cổ đằng ấy như một chú chó béo, trong mắt là ý cười sâu sắc: “Đúng là cùng một mùi hương. Người bạn thơm quá.”

Hạ Tri Thư lấy chồng bạc tỷ đột đỏ mặt.

Tưởng Văn Húc bắt đầu chuyên cần học hành, lúc ra chơi cũng không chơi bóng mà đổi thành vẽ vời. Có một ngày Tưởng Văn Húc bị thầy Vật Lý sai đi giao bài tập, cuốn vở vẽ kia bị gió thổi tung, từ đầu tới cuối đều là dáng vẻ của Hạ Tri Thư. Chính diện rồi nghiêng mặt, mỉm cười rồi lạnh nhạt, lúc kiên cường rồi lúc nhìn người khác đùa giỡn. Rất chân thực, bút pháp tinh tế tỉ mỉ. Tim Hạ Tri Thư đột đập thình thịch.

Thi cuối kỳ lớp mười một hoàn thành, bạn đứng thứ nhất, Tưởng Văn Húc đứng thứ nhì. Hạ Tri Thư được hắn hẹn ra ngoài, bị nắm chặt tay trong hẻm nhỏ xíu, sau đó trong ngực có thêm một cuốn sách: “Tớ nghe người ta nói cậu thích văn Giản Trinh, tớ chờ đợi đằng ấy thích cuốn sách này, nhân tiện cũng thích cả tớ nữa.”

Lớp mười một, mười bảy tuổi, nhị người họ ở bên nhau. Tới giờ đã được mười tư năm.

Tưởng Văn Húc ba mươi mốt, Hạ Tri Thư ba mươi.

Vốn lúc đầu chuyện của Tưởng Văn Húc và Hạ Tri Thư rất đẹp, là vườn trường hoa quý mùa mưa. Yêu nhau mười tứ năm, hà cớ gì giờ lại tới nông nỗi này.

Đây là câu truyện đam mỹ ngược hay. Chúc bạn đọc truyện mười năm yêu anh nhất vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>