Review truyện Cuốn Nhật Ký Của Anh Bộ Đội


Cuốn nhật ký của anh bộ đội là chuyên mục truyện đam mỹ có chút ngược, mời Anh chị em theo dõi truyện ngay dưới đây nhé!

trình làng truyện đam mỹ cuốn nhật ký của anh bộ đội

Tác giả: KobiPuculu
Thể loại: truyện đam mỹ ngược

Trích đoạn truyện cuốn nhật ký của anh bộ đội

“ trái đất này thật tròn! Anh đã kiếm được em rồi và anh sẽ không để mất em thêm nữa đâu!… “

Mưa!

Mấy hôm nay cứ mưa hoài, lúc thì lâm râm, lúc thì trắng xóa cả bầu trời, lúc thì trời còn lất phất vài ánh nắng mà cũng mưa nữa …

Thích lắm, nó thích ngắm mưa mọi lúc – mọi nơi – mọi điều kiện, đâu đó trong cơn mưa làm nó nhớ tới cái gì đó mà bản thân nó cũng chưa chắc chắn nữa! Nhưng mà nó vẫn cứ nhìn, cứ tìm kiếm, biết đâu trong thoáng qua nó sẽ tìm được một mảnh ký ức gì đó len lỏi trong từng hạt mưa kia … Haizzz, nó rất có thể ngắm mưa một ngày dài mà không biết chán, nhưng mà càng nhìn càng ai oán sao đó!

Nhưng rồi cũng có người giúp nó thoát khỏi nỗi bi lụy đó:

– Triều! Chút tạnh mưa mày đi xuống đại đội 5 & đại đội trinh thám coi rồi tổng hợp mấy cái đèn, quạt bị hư nha. Dưới đó chủ kiến cả tuần mà chưa thấy ai xuống thay thế kìa!

– Dạ! Em biết rồi anh Lâm ơi!

Tính ra thì công việc hiện tại của nó không tồn tại gì là cực nhọc hết. Nó không tồn tại lăn lộn học chiến thuật ngôn tình ngoài thao trường nắng cháy, nó không có bị bắt đi đào ao đào công sự, hay nói theo cách khác nó Chưa hẳn làm cái gì mà đổ các giọt mồ hôi hết! Vì nó là cán bộ mà. Hehe, đơn giản chỉ là lính mà được đề bạt lên làm thôi, nói đơn giản hơn nữa là kiêm chức đó.

Hết mưa rồi, nó mặc bộ quân phục k03 vào rồi đi làm việc! Nó nhìn nó trong gương 1 cách yêu thích, bên phải là bản tên: Đoàn Thoại Đông Triều, bên trái là bạn dạng ghi chức vụ, đơn vị: Trợ lý Quân Nhu/ban Hậu cần. Thoải mái và tự nhiên nó thấy nó mặc đồ bộ đội cũng đẹp chứ bộ, hồi ở nhà nó tí hon lắm, cao 1m77 mà có 58kg à! Hix hix, nghĩ lại hồi đó nó thấy ghê thiệt, mà từ lúc nhập ngũ nó khác lắm, chắc ba tháng tân binh với khóa huấn luyện nghiệt ngã đã làm nó ăn nhiều hơn thế, ngủ đúng giờ hơn nên giờ nó mập ra, da thịt săn chắc chắn thêm, nhìn khác hoàn toàn hồi trước luôn! Đẹp hơn nhiều!!!

Nó mang giầy rồi ra khỏi phòng làm việc, ngó vô nhà để xe thấy chiếc xe đạp, nó vội dẫn ra chạy liền không bận bịu công có ông sĩ quan nào thấy thì chết, ở đây đc đi xe đạp là sướng nhất luôn đó, cái doanh trại quân đội rộng lắm, đi bộ chắc chết dọc đường luôn luôn quá!

Nó cứ đạp xe đi theo hướng đến hai đơn vị cần check.

Ý! Mấy đơn vị Bộ binh bữa nay không tồn tại ra thao trường mà cho bộ đội tập đội ngũ kìa, nhìn tụi nó đi mà nó bận rộn cười quá, một đứa đi xấu là nhìn nguyên hàng bê bết y đồng nhất, giơ chân và dậm chân không đều gì hết, chân đã đi không đều mà tay còn đánh sai nhịp, đánh trễ nhịp và đánh sai tay nữa! Vậy mà mỗi sang thứ 2 chào cờ đơn vị nào thì cũng đi đẹp hết, chắc sĩ quan với lính lòng tin đc sự cần thiết của việc chào cờ tuần nên nỗ lực thôi, chứ sơ sẩy đi xấu một chút là nguyên cái khối đội ngũ đó đội quần luôn chứ đừng nói tới đi đội ngũ!

Đọc thêm Truyện sắc

Đang đạp xe thì tự nhiên nó nãy ra một ý, nó quay đầu lại & tiến lại gần một ông sĩ quan:

– Anh cho em hỏi anh nơi nào vậy?

– Ờ … Anh là trung đội trưởng ở đại đội 6, có gì không em?

– À phiền anh khi nào về qua nói với cán bộ đại đội 5 là tổng hợp hết xem vật chất của cả Đại đội coi cái nào hư gửi báo cáo lên Ban Hậu Cần dùm em nha. Sẵn đơn vị anh cũng coi rồi làm vậy luôn luôn đi để em cho lính xuống sửa!

– Rồi, mà xử lý có nhanh không em, anh thấy bên đó cũng chủ kiến lâu rồi mà chưa xuất hiện sửa gì hết.

Nó cười lém lỉnh, biết ngay ai gặp lính ở Hậu cần cũng nói vậy:

– Dạ tại vì danh sách tổng hợp gần đầy đủ nên em không có gửi qua cho Ban Kỹ Thuật đc. Phải khá đầy đủ rồi gửi một lần qua bên đó luôn luôn rồi bên đó mới cho lính xuống.

– À, anh biết rồi! Cám ơn em.

– Dạ, chào anh!

Nếu xét theo quyền lợi và chức vụ thì nó lớn hơn ông đó, nhưng nó không thích như vậy, nó thích xưng hô theo tuổi hơn, vô đây không có tính tuổi thật mà tính tuổi lính không à, ai nhập ngũ trước thì xưng anh, còn vô sau thì kêu em! …

kết thúc, vậy là rãnh rồi, khỏi xuống tít dưới kia nữa, khỏe quá. Bây giờ đạp xe đi một vòng coi cảnh vật bao quanh lúc mới mưa xong ra sao rồi vòng qua đại đội trinh thám luôn.

thoải mái và tự nhiên nó nhớ tới ba tháng tân binh ngạc nhiên của chính nó quá! Có biết cái gì với gì đâu, với lại lần đầu bách hơp sống trong môi trường xung quanh tập thể, nó nhát lắm, nên lại càng thu mình hơn, chẳng tiếp xúc với ai, dù nó cũng ngang bướng không hề kém. Nhưng mà ngày 1 rồi ngày hai, đặc điểm của cái quân đội cũng tạo điều kiện cho nó giao tiếp nhiều hơn với xung quanh. Tính ra sống như thế cũng vui thiệt, đứa nào thì cũng có tâm trạng nhớ nhà tương đồng hết, đứa này an ủi đứa kia, chỉ có một chút rắc rối phát sinh từ nó khi gần chấm dứt khoá!!!

Nhưng rồi cũng xong khóa huấn luyện, cả phòng nó ở phân tán hết, chỉ khi xuất ngũ mới có thời cơ tái ngộ nhau thôi. Cục bộ tân binh nhập ngũ đợt này là gần 600 người, hết tân binh là các đơn vị giữ lính bước đầu biên chế đi đơn vị mới, phân nửa số đó đc chuyển về Bộ chỉ đạo Quân Sự Thành phố (CMT8, trong CLB Lan Anh), một ít thì chuyển về D31 (Tiểu đoàn kiểm soát và điều hành quân sự, đường Lý Tự Trọng), sót lại thì biên chế về Bộ binh và cách binh chủng như: Công Binh, thám thính, Phòng Không, Hỏa lực, Vệ Binh, Vận tải, Bếp v.v… Nó đc biên chế về binh chủng thông tin liên lạc.

tự nhiên và thoải mái nhớ tới cái brand name “Đại đội Thông tin“ làm nó rùng mình, sống có ba tuần mà nó chịu không nỗi, áp lực khủng khiếp hơn hồi tân binh nữa! Chưa hẳn vì đặc thù của thông báo là dùng đầu óc nhiều hơn thế tay chân, mà là vì cách sống của những đứa trong này, thằng nào cũng muốn ngang hàng với cán bộ, cãi lời, chống lệnh son sỏn.

dễ dàng nắm bắt thôi vì chiếm 2/3 lính thông tin toàn là con ông cháu thân phụ được gửi vào, đứa là cháu của Trung tướng Thiếu tướng nào đó ở Quân Khu 7, đứa thì là con ông lớn nào đó đc gửi vào.

Triều thì không người nào cũng không có gì, nó biết nó sẽ chìm nghỉm trong đây thôi … cho tới một ngày nó chịu không nỗi nữa, nó phải làm những lao động hằng ngày tất tần tật từ trên đầu đến cuối: nhổ cỏ, chắn cỏ, tưới cỏ, quét nhà lau nhà, chỉnh dây phơi đồ, lau súng, vệ sinh rác quanh Khu Vực. V.v… tất cả chỉ làm có 1 mình!

cho đến một hôm, Triều chợt đừng quên nó có nghe bên trên Ban Tham Mưu, có phòng Quân lực, người làm ở trong phòng đó hoàn toàn có thể đưa ra quyết định đc ai biên chế về đơn vị nào, các đứa có mối quan hệ trong đây mà muốn về nơi nào đỡ cực hơn vậy thì toàn nhờ người nhà lên đó xin không …! Nó đắng đo lắm, rồi cũng bạo gan lên thử, khổ quá tuyệt vời rồi, sống như vậy hoài chắc nó đào ngũ luôn quá.

trên Ban Tham Mưu đông thiệt, toàn các ông ăn to nói lớn, mặt mày người nào cũng đăm đăm khó chịu hết … Triều không thể ngang nhiên đi vào, chính vì các phòng ban trong trung đoàn này đều cấm lính thường đi lên, chỉ trừ tình huống được gọi hoặc có nhiệm vụ thôi! Phòng 1, 2 rồi 3! A, phòng Quân Lực đây rồi, chỉ có một người ngồi trong phòng. Hay quá! Càng dễ nói chuyện, nó xuất hiện bước vào. Anh sĩ quan trẻ nhìn nó, giọng không thân thiện lắm: Đón đọc list truyện đam mỹ cao h hay tại đây

– Báo quân số hả? Đơn vị nào đây?

Triều replay lí nhí:

– Dạ … Em muốn xin anh cho em chuyển đơn vị!

Hắn ta cười nhếch mép:

– Lính mới hả nhóc, có biết phép tắc & nội quy trong trung đoàn không vậy? Nơi nào mà đi vào chỗ này đòi chuyển biên chế ngon quá vậy?

Triều đã sẵn sàng trước, nó nói không do dự:

– Tiền xuất ngũ của em là 10 triệu, em sẽ đưa anh 3 triệu khi em xuất ngũ, em hoàn toàn có thể viết giấy cam đoan cho anh!

Hahaha – Hắn cười lớn – Nếu lúc đó em không đưa ra, anh thưa kiện thì Chưa hẳn anh bị tội ăn hối lộ à? Thông minh lắm, nhưng đừng nghĩ tới việc gài người khác như thế chứ! Thôi về đi nhóc, chịu đau đớn có 18 tháng là được về nhà rồi! Còn đứng đây nữa anh kêu Vệ binh lên bắt à.

Nó ngồi im, mặt ai oán thiu, thoáng qua trong cân nhắc nó sẽ tính ăn vạ ở đây.

Anh sĩ quan trẻ cười khoái chí nhìn nó. Cái thằng này ngộ lắm, nó có điểm gì đó lôi kéo người nhìn. Ngay lần đầu nhìn nó, anh đã có cảm tình với nó rồi. Thấy nó không muốn về, anh cười mỉm và suy xét một chút rồi anh nói:

– thực sự các đơn vị đã nhận được đủ lính rồi, anh có đưa em vào cũng không thể giường đâu cho em nằm nữa, em hiểu không? – Thấy thoáng trên mặt nó có vẻ thuyệt vọng, anh nói tiếp cho nó … thất vọng hẳn một cục luôn! – Với lại một điều cần thiết nữa, là đã qua đợt biên chế rồi, không hề chuyển đơn vị đc nữa, hiểu không nhóc?

Triều tưởng tượng được là nó đang ôm nguyên cái sao quả tạ vào lòng. Đến khi nó nhận biết chẳng còn con đường nào trước mắt nữa, nó mới âm thầm vùng lên. And cũng đúng lúc đó, anh sĩ quan mới hỏi nó một câu bâng quơ:

– Có lúc nào em làm mất đi một thời cơ của người khác dành cho chính bản thân mình không?

Triều thoáng giựt mình, một nỗi bi đát trong quá khứ đi kèm cái giựt mình đó. Triều do dự rồi trả lời:

– Dạ rồi anh!

– Thế bây giờ nếu anh tạo cho em một cơ hội, em có giữ nó không? Hay em lại làm mất nó đi?

Nó ngập ngừng:

– Em không hiểu nhiều lắm câu hỏi & ngụ ý của anh! Nhưng điều em thực sự muốn nói là, em không còn khả năng để sống trong cái môi trường xung quanh đầy áp lực kia nữa, em chỉ xin anh cho em đi chỗ nào khác, bất kể nơi nào cũng khá được, miễn là được rời khỏi chỗ đó thôi!
Chúc bạn đọc truyện đam mỹ cuốn nhật ký của anh bộ đội vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>