Review truyện Thời Niên Thiếu sáng chóe Ấy


Thời niên thiếu sáng chóe ấy kể về 2 con người, cô ở thời niên thiếu, là một trong những cô bé xinh đẹp, dễ thương và đáng yêu, rực rỡ huy hoàng. Còn Anh của thời niên thiếu, xấu xí, thối nát, tương lai u ám và mờ mịt.

giới thiệu truyện ngôn tình thơi niên thiếu tươi sáng ấy

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: ngôn tình học đường

Trích đoạn truyện thời niên thiếu sáng chóe ấy

“Mối quan hệ cộng sinh chỉ hai loài động vật cùng sinh sống để đem lại công dụng cho đôi bên, thiếu 1 trong những hai, cuộc sống của chúng sẽ lệ thuộc rất to lớn, thậm chí tử chiến.” Thầy dạy Sinh cất giọng khàn khàn nhưng to rõ, hệt đàn ve ngoài cửa sổ, mỗi một âm thanh đều làm tròn bổn phận.

ánh nắng chiều nắng cháy hắt vào phòng học, vẽ nên các vệt sáng tối. Trần Niệm lặng ngắt ngồi tại ranh giới giữa sáng and tối. Tia nắng chiếu lên mấy sợi tóc mai trên trán cô tỏa sắc vàng lấp lánh lung linh. Cô nheo mắt, lông mi vừa đen vừa dài, phí công che tia sáng lại.

Một bóng râm phủ tới. Là thầy chủ nhiệm Truyện sắc, theo sau là hai cảnh sát.

Phòng học lập tức tĩnh lặng như tờ.

“Trần Niệm.” Thầy chủ nhiệm đứng ngoài cửa lớp, người vẫn luôn uy nghiêm khó giấu nổi vẻ mặt hòa nhã, vẫy tay với cô, “Em ra đây một lát.”

Trần Niệm nhìn hai người mặc đồng phục kia, vẻ mặt biến hóa. Cô nhìn chỗ ngồi để trống đằng trước, cuối cùng bỏ bút máy xuống, lúc đứng lên kéo váy đồng phục dính bên trên đùi.

Thầy dạy Sinh và học sinh cả lớp dõi mắt tiễn cô ra ngoài. Khi mắt không thấy nữa, tai lại vểnh lên, mấy sợi lông tơ trong tai cũng dựng lên hóng hớt tin sốt dẻo.

Thầy chủ nhiệm vỗ bả vai ốm gò của Trần Niệm, trấn an: “Đừng căng thẳng, chỉ hỏi em vài câu thôi.”

Một cảnh sát nghiêm nghị, người còn sót lại rất trẻ, ôn hòa cười với cô, vậy mà lại có má lúm đồng tiền. Trần Niệm gật đầu, lặng yên theo chủ nhiệm tới công sở. Đi được vài bước, thầy chủ nhiệm quay lại nhìn đám học viên chú ý hóng chuyện, quát: “Lo mà học đi!”

Đến văn phòng ngồi xuống, hơi lạnh từ điều hòa như con sâu len lỏi vào lỗ chân lông.

Chủ nhiệm bình thản, nhìn Trần Niệm hỏi: “Trần Niệm, chắc hẳn em biết Tại Sao hai anh cảnh sát này sắp tới đây chứ?”

Đọc thêm Truyện ngôn tình cao h

“Bi… Bi… Biết ạ.” Trần Niệm có tật nói lắp, nhưng không thể căng thẳng, sắc mặt tái nhợt bởi vì da mặt mỏng bẩm sinh.

Cảnh sát trẻ tuổi thông cảm với cô, hỏi: “Em biết Shop chúng tôi đến vì chuyện Hồ Tiểu Điệp nhảy lầu phải không?”

Trần Niệm gật đầu, con ngươi đen như mực nhìn anh chằm chằm.

“Chúng tôi không hỏi ai khác, chỉ tới hỏi em, em cũng biết Vì Sao chứ?”

“Hôm đó em trực… trực nhật.”

“Hôm đó, Hồ Tiểu Điệp, em và hai học viên khác cùng trực nhật. Sau khoản thời gian quét dọn thật sạch sẽ, đôi bạn kia đi trước. Đôi bạn trẻ đi rồi, phòng học chỉ còn em và Hồ Tiểu Điệp.”

Trần Niệm gật đầu đồng ý.

“Em nói em về sớm hơn Tiểu Điệp?”

Trần Niệm đồng ý.

“Hôm đó, Hồ Tiểu Điệp có bật mý thông tin gì cho em biết không?”

Trần Niệm khước từ, tròng mắt đen trắng ví dụ.

“Em có nhận biết bạn ấy có điều gì khác thường không?”

Vẫn lắc đầu.

Người kia chen vào: “Có thể biểu đạt cho chúng tôi biết trạng thái của Hồ Tiểu Điệp lúc phòng học chỉ với hai em không?”

“Đã viết vào… vào tờ… tờ khai rồi ạ.”

Thầy chủ nhiệm nói xen vào: “Cô bé chạm chán gian nan trong các công việc thì thầm. Lần trước đã hỏi một lần, ghi âm lại rồi.”

Trần Niệm lẳng lặng nhìn thầy chủ nhiệm.

kẻ địch ngẫm nghĩ, hỏi: “Em nói, hôm đó sau khoản thời gian tan học không nhìn thấy Hồ Tiểu Điệp, nên về nhà 1 mình trước?”

Trần Niệm gật đầu.

Một tuần trước, khi bảo đảm tuần tra bắt gặp sàn gạch trước tòa nhà dạy học đẫm một vũng máu, thi thể của Hồ Tiểu Điệp nát bấy nằm chính giữa. Hồ Tiểu Điệp là hoa khôi trường, lại chết theo cách xấu nhất.

bắt đầu cảnh sát tóm lại là tự sát. Nhưng Tại Sao tự sát không rõ.

không có luận điểm gì khác nữa, thầy chủ nhiệm bảo Trần Niệm về học tiếp.

Trần Niệm rời khỏi phòng điều hòa, lớp những giọt mồ hôi bí bức khiến thân thể cô như bọc bởi lớp nilon bảo quản thực phẩm. Nhìn ánh nắng chói lòa, cô như thấy thân thể trắng ngần của Hồ Tiểu Điệp, hơi lạnh dâng lên từ lòng bàn chân khiến cho cô xen kẹt giữa hơi nóng and khí lạnh.

Coi thêm thể loại đam mỹ cao h hay tại đây

Đi được vài bước, có người gọi cô từ phía sau: “Trần Niệm.”

Là anh cảnh sát trẻ, anh đưa cô 1 tấm danh thiếp, mỉm cười, ánh nhìn sâu thẳm như rất có thể xuyên thấu thứ gì đó: “Tôi họ Trịnh, sau này có gì cần giúp đỡ cứ gọi điện thoại cho tôi.”

Tim Trần Niệm giật thót, đồng ý.

Vào phòng học, như thể được ấn nút tắt tiếng, bút bi, sách bài tập đều tĩnh lặng đến co quắp. Trần Niệm làm như chưa biết, đi về chỗ ngồi của bản thân mình. Mấy chục ánh nhìn dõi về phía cô, một trong số ấy sắc lẹm rất là, như cào rách thân thể cô. Trần Niệm liếc nhìn Ngụy Lai ngồi hàng sau, đôi mắt kẻ eyeline đậm kia vô cùng u tối, mang vẻ uy hiếp máu lạnh.

Trần Niệm về chỗ, bạn học chênh chếch phần bên trước khều chân cô qua gầm bàn. Trần Niệm vươn tay ra, cầm lấy tờ giấy trong tay cô bạn đã viết: “Họ hỏi cậu gì thế?”

Trần Niệm im lìm, nhìn chỗ ngồi để trống của Hồ Tiểu Điệp phần bên trước, khóe mắt lại liếc những người bao quanh. Lớp học bỗng dưng thiếu một người, nhưng không ai phụ thuộc quá lớn, chỉ có bạn bè của Hồ Tiểu Điệp là thi thoảng sụt sùi.

những người còn sót lại đa phần là bàn tán, sự khám phá and khó hiểu còn vượt nỗi bi tráng thương.

có lẽ họ lo sợ nghi ngờ, sinh mệnh của thanh thiếu niên tuổi mười bảy ngập cả bí mật.

Một đặc tính lớn và điểm tốt của tuổi xuân là hay quên, thuận lợi hoàn toàn có thể tiến về phía trước. Các học viên một giây trước còn xôn xao đàm luận, giờ phút này đã yên tĩnh trở lại, ánh mắt của chúng như đói như khát, phát sáng hệt mấy mươi bóng đèn, tập kết cao độ nhìn chằm chằm vào đồng hồ treo tường trên tấm bảng đen… Còn một phút nữa đến giờ tan học!

Trong giờ học không đc rỉ tai riêng, nhưng tan học như chim sổ lồng, thông thường các cô cậu học trò không tuân hành nội quy sẽ chuyển tiếng đếm ngược từ trong lòng ra bên ngoài miệng, công khai minh bạch đếm nhịp với thầy cô: “Hai mươi… Mười chín…”

dần dần trở nên thuận miệng, cứ như 1 bầy ong mật bay đến từ phương xa.

Thầy dạy Sinh chắc hẳn đã quá quen thuộc với tập tính bè đảng & Xu thế ăn theo của động vật, bất đắc dĩ lại không cam lòng, không chịu cho lớp tan học. Càng ngày càng nhiều học viên nhập cuộc đội ngũ đếm ngược: “Mười ba… Mười hai…”

Trái tim Trần Niệm bồn chồn như tiếng nhịp đều đặn của đám nam sinh. Cô đã lấy cặp sách dưới ngăn bàn, chỉ chờ chuông tan học kêu lên liền lao ra khỏi lớp. Trời chiều nóng giãy, cánh mũi cô rỉ những giọt mồ hôi.

Thầy dạy Sinh không nản lòng hỏi: “Mối quan hệ giữa động vật ngoài cộng sinh, ký sinh and tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh, còn có gì nữa?”

học sinh cả lớp hăm hở trả lời: “Săn mồi!”

“Săn mồi!”

“Reng reng reng ~” Chuông tan trường như kích nổ cả phòng học, tiếng bàn ghế va chạm ồn ào.

Trần Niệm bước ra khỏi phòng, khi xác định đã rời khỏi tầm mắt kia, cô co cẳng chạy. Chạy qua hành lang, rẽ vào cầu thang, chiếc giầy bata cổ cao màu trắng giẫm lên cầu thang gần như hỗn loạn. Bắp chân cô rất nhỏ, chỉ e không chống chịu nổi vận tốc này mà gãy lìa. Mấy nam sinh gào thét lao qua người cô, Trần Niệm nhắm mắt làm ngơ, ra sức chạy băng băng. Nhiều lúc quay đầu lại, như thể sau sống lưng có bóng ma mà người khác không trông thấy đang đòi mạng cô, là con thú săn mồi.

Đọc thêm list truyện đam mỹ sủng h

Chuông tan học dứt, chiếc váy đồng phục màu trắng của cô đã biến mất ở cổng trường.

Trần Niệm chạy một mạch về nhà, tới con ngõ gần nhà, cô thật sự không hề sức nữa, chống hông thở hổn hển bước đi. Trái tim như nổi trống, cô lau những giọt mồ hôi trên khóe môi, níu chặt quai cặp sách.

Ngõ Thanh Thạch ngợp trong nắng chiều y như bức tranh sơn dầu, mùi hương thịt xé xào ớt xanh bay ra từ bức tường. Tiếng muôi xào gõ vào chảo sắt lanh canh loong coong, và cả tiếng đánh đấm.

Trong góc, một đám côn đồ choai choai đang đánh người, nam sinh mặc áo phông trắng cuộn người dưới đất, không còn phản kháng, không cất tiếng kêu.

Trần Niệm cúi gằm, nín thở đi lướt qua. Đám người kia hùng hùng hổ hổ, không chấm dứt mắng chửi mấy lời thô tục. Trần Niệm đưa ánh mắt thẳng rảo bước vội qua, rẽ khỏi khúc quanh cô lấy di động ra, mới ấn hai nút cổ áo đã trở nên tóm lấy.

Cô như 1 con gà bị lôi vào đám người kia. Dưới mái hiên phải cúi đầu, đầu Trần Niệm gần như vùi vào lồng ngực.

Tên côn đồ vỗ mặt cô: “Con đĩ này, mày gọi điện cho ai thế?”

Trần Niệm rũ mắt: “Mẹ… mẹ tôi.”

đối phương tóm lấy cổ tay cô vặn lại, màn hình hiện số “11”.

“110?” Cô ăn ngay một bạt tai, “Đéo mẹ mày muốn chết hả?!”

Trần Niệm ngã lên trên người cậu trai mặc áo phông trắng, hai má nóng rần, cô hối hận rồi. Cô chớ nên nhiều chuyện. Người ta có bị đánh chết cũng chẳng liên quan quái gì tới cô cả.

“Cái chó má gì vậy!” Tên kia đạp một phát, mấy tên còn lại vung tay ngăn cản, ngồi xổm xuống, kéo đuôi ngựa của cô, bắt cô ngẩng đầu lên.

Trần Niệm nhìn thấy ngang hông tên côn đồ này buộc áo đồng phục, chạc tuổi cô, nhưng khoảng cách không thể vượt qua, giống như đối phương thoải mái và tự nhiên, những giống loài khác hoàn toàn.

Tên kia hất cằm lên, chỉ nam sinh áo phông trắng bị đánh: “Mày biết nó à?”

Hắn giật nhẹ tóc Trần Niệm, quay đầu cô qua. Trần Niệm chạm phải một đôi mắt đen kịt ẩn trong sắc chiều tà, không hề thấy rõ cảm hứng.

“Không qu…” Trần Niệm rỉ tai hơi khó khăn, “Không quen.”

“Không quen?” Tên côn đồ giật mái tóc như ổ gà của cô, lắc lư đầu cô, “Không quen mà mày chõ mõm vào chuyện của người khác?”

“Tôi không… không chõ mõm nữa.” Giọng Trần Niệm rất nhỏ tuổi, thật sự hối hận, yếu ớt cầu xin tha thứ.

Cô cúp mi, không có gan nhìn vào mắt nam sinh mặc áo phông trắng.

Tên côn đồ bỗng không vui, lại không cam lòng để cô đi, còn hăng hái hơn: “Không quen nó sao mày còn muốn cứu nó? Hả?” Cứ như hắn thật lòng âu yếm tới Lý Do của cô vậy.

Trần Niệm: “Không biết.” Cô bắt gặp không ổn.

“Mày thấy nó đẹp trai à?”

Trần Niệm không lên tiếng, trong đầu không tồn tại lời đáp. Khi nãy vừa nhìn, ánh mắt cậu lấn át người khác, chỉ trong khoảnh khắc đã đủ để cô đoán rằng đó là 1 nam sinh điển trai. Nhưng trước đó cô không hề thấy vậy.

“Đương nhiên là nó đẹp trai, mẹ nó là người đẹp khét tiếng trong thành phố họ đấy.” Chúng liếc mắt nhìn nhau, cười đểu giả and hạ lưu, “Có khá nhiều người xếp hàng chờ lên giường của mụ ta đấy…”

“Không chừng ngày nào đó sẽ đến lượt tao. Mẹ kiếp, tao đã sớm muốn làm từ phía sau…”

Trần Niệm cắn chặt răng, nỗi xấu hổ không thuộc về cô nổ tung phía trên mặt. Cô càng không dám nhìn nam sinh áo trắng, sau cùng chúng đã cười nhạo chấm dứt, xách cổ áo Trần Niệm:

“Mày có tiền không?”

“Hử?”

“Nó không có tiền, mày có tiền không?”

Thì ra là đám đầu gấu bắt nạt trấn lột, gia cảnh Trần Niệm không khá giả gì, tiếc tiền nhưng lại sợ chúng soát người, sau cùng đỏ mắt kéo ra bảy mươi đồng, khẽ nói: “Chỉ có chừng… này thôi.”

địch thủ không hài lòng chửi câu “Nghèo kiết xác” rồi cướp lấy tiền. Chúng chê ít, phải tìm chút thăng bằng tư tưởng chứng tỏ sự quyết đoán của mình to hơn bảy mươi đồng.

“Nào nào nào. Mày cứu nó, thưởng cho mày hôn môi nó đấy.”

Trần Niệm sửng sốt, dốc sức xuất kho, chống tay xuống đất bò dậy. Vài tên côn đồ tiến đến, ba chân bốn cẳng ghì cô xuống đất, cô trở thành kẻ sa cơ thất thế thảm hại. Xấu hổ, khó tính, khuất nhục; nhưng khuất nhục là cái quái gì chứ?

Trần Niệm la hét ầm ĩ, giãy giụa, phản kháng; nam sinh mặc áo phông trắng híp mắt lại, lạnh lùng nhìn cô nhưng không mảy may nhúc nhích.

Miệng cô đụng vào cậu, đôi môi mềm mại và mượt mà, chạm phải hàm răng chắc khỏe của cậu, nóng hôi hổi.

Gáy cô bị giữ chặt, hai người bị dúi xuống đất. Đám đầu gấu vui lòng cười đếm giờ, phải đếm tới 110.

Cô bỏ cuộc với chống cự, nước mắt rơi lã chã lên mặt cậu.

Nam sinh mặc áo phông trắng lẳng lặng nhìn cô, không cất lên bất cứ âm thanh nào.
Chúc bạn đọc truyện ngôn tình thời niên thiếu sáng chóe ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>