Reviews truyện Trùng Sinh Duyên


Trùng sinh duyên kể về một hoàng đế vì tìm kiếm tình nhân kiếp trước của chính bản thân mình mà xuyên ngược về thời văn minh và thông qua những ngày tháng rất chi là mê hoặc.

trình làng truyện trùng sinh duyên

Tác giả: Phượng Sơ Minh

Thể loại: Đam mỹ trọng sinh

Trích đoạn truyện trùng sinh duyên

Lúc Văn Khang tỉnh lại phát hiện mình đang nằm bên một triền núi. Y giơ tay lên nhìn nhìn, bàn tay này vừa thon vừa mềm mại và mượt mà, quan tâm chất lượng cao, chỉ cần nhìn sơ là biết thuộc sở hữu người phong phú. Y cầm lòng không đc mà cảm tạ vị thần tiên kia.

Kiếp trước y là một trong những vị hoàng đế, hoàng đế nước Tề. Y dẫn quân chinh phạt Yên quốc, bắt đc thái tử Chiêu Hoa, để phục thù trút cơn giận của chính mình và cũng khiến cho vị thái tử rất có nổi tiếng ở các nước này an phận y đã tra tấn người này bằng tất cả các loại khổ hình mà không ai chống chịu nổi. Nhưng cũng thiếu hiểu biết nhiều Vì Sao, sau cùng y lại từng bước, từng bước đắm chìm trong đó.

Bắt được đối phương y chẳng những không giết ngay tức khắc, trái lại y còn giữ người nọ bên người, hưởng thụ nụ cười như thợ săn đùa giỡn con mồi, theo đuổi ham mê thuần phục không đáng tin một cách ngu ngốc.

Mà càng ngu ngốc đến bi lụy cười hơn chính là y lại yêu người đó, đến ở đầu cuối bản thân y bị xoay ngược thành con mồi, lâm vào cảnh nước mất nhà tan, để hận ngàn đời.

Đọc thêm Truyện xuyên không

Y không hối cũng không hận, từ trên đầu đến cuối người đó đều lý trí hơn y, biết kìm hãm cảm tình phiên bản thân hơn y, người đó thu vào nhiều nhẫn tâm, cho ra ít chân thành hơn y, nên y thua tâm phục khẩu phục.

Người đó rất có thể chịu đựng sống trong cái lạnh thấu xương, ở đầu cuối ở ngay trong đợt đông rạng ngời, sự kiên nhẫn này, y cảm thấy mình thua không còn gì để nói.

Cho dù đến sau cuối được người đó ban cho thanh kiếm, y cũng không oán không hận.

Nhưng cảm tình lưu luyến si mê này cũng không hẳn vì sinh mệnh ngừng mà tan biến.

Vì một tình yêu say đắm đến ngu dại mà y không muốn uống canh Mạnh bà, y không muốn bước qua cầu Nại Hà, càng không muốn đi vào luân hồi. Y thành một cô hồn phiêu lãng ngàn năm, sau cuối cũng cảm động đến một vị thần tiên bên trên trời, đưa y xuống hạ giới, cho y một thân thể, để y rất có thể tiếp cận với người y vẫn yêu thương nhung nhớ.

và rồi, y bị đẩy xuống trần thế, lúc tỉnh lại thì phát hiện mình đang ở phía trong một thân thể, y vui sướng giơ chân múa tay sẵn sàng vực dậy. Ai da, đau quá!

Sao lại thế này, Văn Khang nỗ lực vùng dậy, toàn thân y đau đến nỗi giống như đây không phải là thân thể của y, mắt y cũng mờ mờ không nhìn thấy rõ mọi vật. Y xoa xoa mắt, một mùi máu tanh xông vào mũi, y mở tay ra thì thấy bàn tay đầy máu, thì ra là đầu y bị thương.

Mời bạn xem thêm Truyện ngôn tình ngược

Văn Khang dằn xuống cơn tức cái vị thần tiên đã đưa y chuyển hẳn qua kiếp khác, nếu như muốn cho y một cái thân thể để giúp đỡ y tìm tình nhân thì tốt xấu gì cũng phải cho y một thân thể lành lặn chứ, một đầu đầy máu, khổ cực thế này rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?

Ta đã làm sai cái gì mà ông lại đối xử với ta như thế? Đc rồi, kiếp trước ta đã phạm sai lạc, kiếp này phải chuộc tội vậy.

Văn Khang không thèm chấp nhất với vị thần tiên đó, y sẵn sàng đứng lên quan sát thực trạng xung quanh, y hoảng sợ, bốn phía đều là cây cỏ, cỏ dại chi chít, không có bóng người nào cả, chỉ có đàn chim đang bay lượn trên đỉnh đầu thôi. Bây giờ chân y đau đến nỗi đứng còn muốn không đc nữa chứ đừng nói là đi đâu.

Văn Khang lại bắt đầu căm tức vị thần tiên đó, nếu còn muốn toại nguyện cho những mến yêu nhung nhớ của y, đưa y đến trần thế thì tốt xấu gì cũng phải lựa chọn 1 chỗ giỏi chứ, rơi xuống nơi hoang sơ đìu hiu như vậy này, không có thức ăn, không có nước uống, lại còn không có người, y lại đang bị thương, vậy chẳng phải là chết chắc rồi sao! Ghét thật, trong tương lai không thắp hương cho ông nữa!

Đang buồn chán không biết nên làm thế nào, tự nhiên y nghe thấy có tiếng bước chân đi đến gần.

Có người!

Văn Khang vui tươi nhìn chằm chằm hướng đến của người kia.

Đọc thêm Truyện ngôn tình sủng

Một đám cây xanh sum sê bị bán ra, một người xuất hiện, đứng trước ánh mặt trời.

Văn Khang vừa trông thấy người nọ, trong phút chốc tim y hệt như chấm dứt đập, thiếu chút nữa y đã hôn mê bất tỉnh nhân sự. Nguyên do không phải vì người này còn có gương mặt thanh tú, dáng người đẹp tuyệt, mà là chính vì người này trọn vẹn giống với Chiêu Hoa của y.

Văn Khang thở ra một hơi, y mừng thầm cám ơn thần tiên bên trên trời.

Cám ơn thần tiên bên trên trời đã để ta hội ngộ người đó, cho nên cho dù ông có quẳng ta vào trong đám cỏ ta cũng không màng, làm vỡ đầu ta cũng không sao, thật đó, ta khoan hồng độ lượng lắm, ta chưa từng so đo mấy chuyện nhỏ nhặt này đâu. Về sau, ta cũng sẽ liên tục thắp hương cho ông nữa đó.

Người đó thấy y nhìn chằm chằm mình, cảm nhận thấy rất kỳ quái, bèn ngồi xổm xuống quan sát y một lượt rồi hỏi, “Anh bị tai nạn xe phải không? Nãy tôi thấy dưới triền núi có một chiếc xe, nhưng trong xe không có ai hết, tôi nghĩ chắc hẳn rằng đã có người bị nạn cho nên tới nhìn xem, là anh phải không?”

Giọng nói thật êm tai, ngữ điệu thật ôn hòa, tuy nhiên y thiếu hiểu biết nhiều gì cả, cái gì mà tai nạn xe? Văn Khang quan tâm đến một lát rồi nói, “Không biết nữa, sau khi ta tỉnh lại thì thấy nằm ở đoạn này rồi!”

Y giấu chuyện hồn phách của y nhập vào thân thể này, y sợ làm người đó sợ, chứ không hẳn y muốn lừa người ta đâu.

“Lạ thật, nói như thế thì chiếc xe dưới triền núi đó không hẳn là của anh sao?” Người đó lại hỏi thêm 1 câu.

“Không phải!” Văn Khang thành thật trả lời. Xe gì chứ? Y không tồn tại ngồi xe tới, y là bị thần tiên đá trực tiếp tự trên trời xuống, sau đó thì nhập vào thân thể này.

Người nọ lại hỏi, “Anh bọn họ gì? Tên gì? Nhà ở đâu? Đang làm gì?”

Văn Khang bi thương khổ nhìn người kia, “Chiêu Hoa, ngươi không nhận ra ta sao?” (Chiêu = zhāo)

“Ơ? Sao anh biết tôi tên Thiếu Hoa?” (Thiếu = shào >> hai âm này đọc na ná nhau nên xảy ra nhầm lẫn á) Người nọ cảm nhận thấy hấp dẫn, hai mắt rạng ngời nhìn y, “Tôi tên là Hứa Thiếu Hoa, anh tên gì? Sao anh lại biết tên của tớ, anh quen tôi sao?”

Hỏi dồn dập mấy câu làm Văn Khang chưa biết nên nói gì hiện nay, y chỉ có thể khẳng định một điều là Chiêu Hoa của y không hề phân biệt y nữa. Lại cảnh giác quan sát tình nhân một lượt, cậu ta mặc rất hiếm, ăn mặc quần áo miễn cưỡng có thể che đậy thân thể, tay áo rất ngắn mà cả cái khố cũng ngắn để lộ cả cánh tay, bắp đùi, thậm chí đôi giày mang bên dưới chân cũng lòi ra mấy đầu ngón chân.

Văn Khang đau lòng, Chiêu Hoa của y ở cái thế giới này bị tội gì chứ, đến nỗi trong cả một bộ ăn mặc quần áo che kín thân thể cũng không tồn tại để mặc. Mà cũng không sao, y sẽ mua cho cậu thật nhiều quần áo, kiếp trước y không tốt với cậu, kiếp này y nhất định sẽ bù đắp lại, nhất định sẽ tốt với cậu gấp bội. Đọc thêm list Truyện đam mỹ sủng

Lại ngẩng đầu lên nhìn đợt tiếp nhữa, y bồn chồn, tóc Thiếu Hoa rất ngắn, xuất sắc lắm chừng hơn một tấc hà, và lại còn dựng ngược lên bên trên 1 cách kỳ lạ nữa. Văn Khang đau đến thắt cả ruột gan. Y hỏi: “Ngươi đã phạm phải tội gì mà bị ngược đãi như vậy?”

“Cái gì?” Người nọ nghe chấm dứt không hiểu biết nhiều gì hết, đợi cho đến khi hiểu đc, chân mày cậu dựng thẳng lên, “Mẹ kiếp, tôi phạm tội gì? Tôi là sinh viên tốt, hoa gặp hoa nở người gặp gỡ người thích, cho tới lúc này chưa hề làm chuyện gì trái điều khoản, anh dám nói tôi phạm tội!”

cảm thấy tâm trạng đối thủ không đc tốt, Văn Khang nhỏ giọng hỏi: “Vậy tóc ngươi…..”

Hình phạt cắt ngắn tóc, đó không hẳn là hình phạt mà tù nhân phải chịu sao? Thân thể tóc tai là của cha mẹ cho, không thể tổn hại. Nếu tổn hại đó là bất hiếu, mà bất hiếu chính là bất trung. Đấy là chuyện rất nghiêm trọng, cho nên, ngoại trừ tội phạm thụ hình ra, không tồn tại tóc ai mà lại ngắn như vậy.

Người người trẻ tuổi tên Hứa Thiếu Hoa nghe thấy có người đề cập đến vấn đề kiểu tóc, cậu lập tức đắc ý lắc lắc đầu, giống như con công khoe cái đuôi xinh đẹp: “Thế nào? Đẹp lắm phải không? Đây chính là kiểu đầu mào gà phổ biến nhất trong năm này đó!”

Văn Khang nhìn cậu không nói nên lời, y thật không hiểu với 1 mái tóc đại biểu cho sự khuất nhục lại khó coi như vậy mà có người còn cho là đẹp.

Hứa Thiếu Hoa thấy y ngơ ngác, cậu cũng không nói gì nữa, cau có, chọc chọc y, “Nè, anh sao thế? Anh còn chưa trả lời thắc mắc của tôi đó, anh bọn họ gì tên gì? Nhà nơi nào, đang khiến gì? Anh không nói cho tôi biết sao tôi đưa anh về được!”

Văn Khang nuốt nuốt nước bọt, lưu luyến rời tầm mắt khỏi mặt người yêu, cẩn trọng trả lời, “Ta họ Khương, Khương bộ Nữ!” (姜)

Kiếp trước ở trái đất của y, người mà người ta có bộ Nữ rất chi là tôn quý, ví dụ điển hình như: họ Cơ, bọn họ Khương, chúng ta Luy. Cho nên, y mới cố ý nhấn mạnh một tý.

“À, vậy anh tên gì?” Hứa Thiếu Hoa cũng chẳng thèm chăm chú y chúng ta Khương bộ Nữ hay họ Giang bộ Thủy(江), hỏi tiếp.

“Ta tên Văn Khang, Văn của văn tài văn hoa, Khang của khang kiện khoái hoạt!” Văn Khang liên tục giải thích.

“Địa chỉ gia đình? Nghề nghiệp?”

Văn Khang nghẹn lời, y bước vào thế giới này, không có nhà cũng không tồn tại công việc và nghề nghiệp, y cũng giống như một bụi lục bình trôi nổi, như con diều đứt dây, nếu mà còn tồn tại người để y vướng bận thì đó là người trước mắt này đây.

Thiếu Hoa thấy y không nói câu nào, vẻ mặt bi ai, máu bên trên đầu đều đông thành một cục, trông vào vừa yếu ớt lại vừa đáng thương, giọng điệu của cậu cũng mềm nhẹ hẳn, “Bỏ đi, tôi dẫn anh tới bệnh viện xem vết thương trước đã!”

Nói xong xuôi, cậu bước tới đỡ y đứng lên.

Văn Khang dằn xuống kích động trong tâm, bước tới ở kề bên tình nhân, “Ngươi cõng ta đc không?”

“Ờ… đc rồi! Ai bảo tôi vừa đẹp trai, vừa đáng yêu lại vừa lương thiện chứ!” Thiếu Hoa ngồi xổm xuống đỡ người nọ lên sườn lưng, “Ui, anh nặng quá nha!”

Nằm trên sống lưng tình nhân, cảm nhận nhiệt độ bên trên khung người cậu, Văn Khang hưng phấn mà quên cả khổ cực trên người.

Thiếu Hoa cõng y xuống dốc núi, thở hồng hộc, “Đợi anh… tìm được người nhà… Nhớ cho tôi tiền nhiều một chút…..”

“Nhưng tôi không có người nhà!”

“Hả? Tôi chính xác là đen đủi, lại gặp mặt phải một tên nhà nghèo!” Giọng điệu của Thiếu Hoa chứa đầy bế tắc, cõng y xuống núi.

Văn Khang nằm bên trên lưng tình nhân, nhìn bước chân của cậu, sau cùng kết luận ở nhân loại này cậu không hẳn là kẻ sống an nhàn vui miệng, nhất định cậu phải lao động vất vả hao tốn thể lực lắm.

Lòng chợt quặn đau, y & cậu gặp lại ở thế giới này, y vốn định sẽ đối xử giỏi với cậu, nâng niu cậu trong thâm tâm bàn tay, nhưng mà….

“Hô… Tới rồi!” Thiếu Hoa buông y xuống.

Văn Khang quan sát xung quanh, đường núi này vừa rộng lại vừa bằng phẳng, ít nhất rất có thể cùng lúc chứa hai chiếc xe ngựa đi tuy nhiên song nhau. Ven đường còn đặt con quái thú hai bánh hình thù kỳ dị.

“Hơi…” Thiếu Hoa vỗ vỗ con quái thú, nói với y, “Anh ngồi phía sau đi, ôm eo tôi, tôi chở anh tới bệnh viện!”

Văn Khang quan sát con thú vật hai bánh này, rất kỳ lạ, cái này vậy mà cũng gọi là ‘xe’ sao? Cái xe trước đây y từng thấy, hai bánh được nối bằng một trục, nằm song song nhau, người ngồi ở phía bên trên, dùng trâu hoặc ngựa kéo đi. Còn vật cũng gọi là ‘xe’ này, hai bánh một trước một sau, ở giữa đc nối bằng một chiếc hình tam giác, cũng không hề thấy càng xe đâu cả.

Văn Khang nhìn trái nhìn phải, không hề thấy trâu ngựa hay con vật nào kéo xe hết.

“Nhìn cái gì thế? Mau lên xe!” Hứa Thiếu Hoa đỡ y ngồi xuống yên sau, còn cậu thì ngồi ở phía trước, bước đầu đạp xe đi.

Văn Khang líu lưỡi không biết nói gì luôn luôn, vật này thật sự rất thần kỳ. Dùng sức người đạp xe trước đây ở quả đât kia y cũng đã từng thấy, chính là đồ tiến cống để giải trí cho cung đình, nhưng là ba bánh, hai khách hàng. Mà thứ này lại chỉ cần một người, đã thế không tồn tại thứ gì bằng gỗ, lại còn rất nhẹ, dịch rời rất thoải mái và tự nhiên. Đúng thật là 1 trong thứ quý hiếm.

Văn Khang ôm chặt eo người yêu, dán mặt sát vào sống lưng cậu, cảm nhận hơi thở của cậu, cảm thụ từng đợt gió núi phất vào mặt, đúng thực là rất thích.
Chúc bạn đọc Truyện đam mỹ trùng sinh duyên vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>