NHÀ HƯỚNG ĐÔNG ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO


Theo quan điểm phong thủy thì hướng đặt và bài trí phòng bếp rất quan yếu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vận may, sức khỏe của gia chủ chứ không phải đơn giản là nơi phục vụ các bữa ăn trong gia đình. Chính vì thế việc đặt các phòng, đồ vật phong thủy cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng dựa vào mệnh, hướng nhà của gia chủ. Vậy Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?


Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?

Vị trí đặt bếp có ý nghĩa đặt biệt quan yếu trong nhà. Nó phải được xem xét, tính toán kỹ về mặt phong thủy thì mới được. Chính do đó phải xem tuổi mệnh, hướng nhà của gia chủ mới sở hữu thể quyết định đặt bếp hướng nào. Vậy mang các gia chủ với nhà hướng Đông thì nên bố trí bếp ra sao để gia chủ có thể yên ổn tâm.

Hướng bếp được tính là hướng mà người đứng nấu quay lưng về. Vì thế, ví như nhà hướng Đông thì hướng tứ trạch sẽ tuần tự là những hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Nhưng hướng Đông Nam là hướng thấp nhất. Bởi đây chính là hướng tốt nhất làm gia chủ với nhà hướng Đông hưởng được phổ biến may mắn, tài lộc, thức ăn giữa được dinh dưỡng,…


Nhưng cũng nên chú ý rằng hướng Đông cũng là hướng tốt. Nhưng nhà đã hướng Đông thì bếp nên tránh hướng Đông. Bởi bếp ko nên đặt đối diện của chính. Giả dụ bếp đối diện cửa chính sẽ gây nên những chuyện bất ổn trong gia đình như: lục sục, làm cho ăn ko tiến triển…

Một điều nữa chính là nhà ở hướng Đông không nên đặt bếp ở hướng Tây. Bởi hướng tây thuộc hành Kim nhưng bếp thuộc hành Hỏa mà Kim khắc Hỏa. Thứ 2 là bếp ko nên đặt ngược hướng nhà, như vậy sẽ tạo nên sự sung khắc trong phong thủy.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào mới hút tài lộc, vượng sức khỏe
Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào mới hút tài lộc, thuận đường sức khỏe chính là nỗi niềm của phần đông gia chủ mang nhà ở hướng này. Nhưng trong Đông, Tây, Nam, Bắc thì hướng nào mới là hướng phù hợp nhất?

>>>Đừng bỏ qua: Tử vi ngày hôm nay—>


Theo phong thủy để chọn vị trí đặt bếp trong nhà hướng Tây Nam thì nên chọn hướng theo mệnh, tuổi của gia chủ đấy. Nhưng những hướng trạch thấp nhất nên là các hướng: Đông Bắc, Nam, chính Nam, Tây.

Nhưng rẻ nhất vẫn là hướng Tây. Ví như gia chủ nhà hướng Đông Nam mà đặt bếp hướng Tây là phù hợp nhất. Đặt hướng này gia chủ sẽ hạn chế được các điều không mong muốn và sắp có những điều phải chăng đẹp.


Lưu ý rằng không nên chọn hướng Tây Bắc. Bởi giả dụ chọn hướng nay sẽ đem đến cho gia chủ các hiểm họa không ngờ. Chính bởi vậy việc xem hướng nhà bếp sẽ giúp bạn sở hữu thể bề ngoài ngôi nhà như mong muốn lại hợp phong thủy.

Lúc đặt bếp, gia chủ cũng nên chú ý đến những món đồ bày biện lòng vòng nhà bếp. Bởi nếu hướng nhà ko rẻ thì gia chủ sở hữu thể hóa giải nó bằng việc ngoài mặt hướng bếp thật tốt. Chỉ như vậy gia chủ mới mang được cuộc sống bình im, hạnh phúc và gặp phổ quát may mắn.

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào là hợp lí? Chúng ta nên quan tâm đến tuổi, mệnh và hướng nhà của gia chủ để tậu ra được hướng bếp tốt nhất cho gia chủ.


Cũng như các ngôi nhà ở hướng Đông, nhà ở hướng Đông Bắc cũng thích hợp mang hướng Đông tứ trạch. Các hướng đấy gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Duy nhất sở hữu hướng Đông Nam là hướng thấp nhất, phù hợp nhất sở hữu gia chủ về mọi mặt.

Hướng đông Nam chính là hướng trạch lí tưởng cho những gia chủ sở hữu nhà ở hướng Đông Bắc. Bởi đây là hướng sẽ giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà, hóa giải đi các vận xấu giúp gia chủ ăn nên khiến ra, gia đình viên mãn.


Bếp là nơi có hỏa khí nên giảm thiểu đặt bếp ở hướng Bắc. Bởi hướng này còn được gọi là hướng Thủy Vượng nên sẽ khiến cho tắt đi lửa của bếp. Chính vì vậy đặt bếp ở hướng này sẽ khiến cho gia cảnh bất hòa, rối ren, cuộc sống không hòa thuận, rối ren.

Trong Đông tứ trạch, gia chủ cũng ko nên chọn hướng Nam. Bởi hướng Nam với hỏa khí rất mạnh, mà hỏa gặp hỏa ắt sở hữu tai họa. Vì thế đây là đại kỵ nên hạn chế hướng này.

Những điều cần chú ý lúc đặt bếp ở nhà hướng Đông

Theo ý kiến dân gian thì khi đặt bếp phải luôn tâm niệm câu “tọa hung, hướng cát”. Bởi chỉ kjhi đặt bếp tại hướng dữ và hướng tới hướng thấp mới có thể trấn áp ác thần mà hướng đến điều lành. Chính do vậy lúc đặt bếp bạn cần chú ý tới các điều đại kỵ trong phong thủy để mang được các may mắn trong tài lộc và sức khỏe.

Xem thêm:

Những câu thả thính ngắn

Máy mắt trái nữ


Điều đầu tiên, giảm thiểu đặt bếp ở nơi mang gió lớn và cửa ra vào. Bởi theo phong thủy thì bếp phải được đặt ở nơi “tàn phong tụ khí” thì mới mang thể hút được khí lành. Và thực tiễn thì cũng đúng vậy, ví như bạn đặt bếp ở nơi phổ quát gió thì bếp sẽ khó có thể đỏ hồng lâu dài cơ mà gây tốn nhiên liệu.

Hơn nữa, giả dụ đặt bếp đối diện cửa chính hay cửa sổ lộng gió sẽ khiến gia đình phát triển thành rối ren. Bởi cửa chính hay cửa sổ đều là nơi ra vào giao lưu của những luồng khí khác nhau, giả dụ đặt bếp ở ấy thì những luồng khí phải chăng xấu lẫn lộn sẽ ko thấp cho gia cảnh.


Thứ 2, kiêng đặt bếp trên rảnh nước hay kênh mương. Bởi trong phong thủy bếp thuộc hành hỏa, kênh mương thuộc hành Thủy. Mà hỏa và thủy khắc nhau nên để sắp các thứ này gần nhau để hạn chế vướng phải những rối rắm không mong muốn.

Chung cục, kiêng xà ngang đặt trên bếp nấu. Có người phương Đông, giường, ghế ngồi, bàn thờ…đều kiêng đặt dưới xà ngang nên bếp cũng ko ngoại lệ. Bởi ví như đặt bếp trên xà ngang thì dễ khiến cho người nhà mắc bệnh bật, đau ốm.


Trên đây là những làm thức về phong thủy mà chúng tôi muốn gửi tới Các bạn. Hi vẳng có những kiến thức trên thì người với những căn nhà hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam sẽ biết nên đặt bếp hướng nào? Để giảm thiểu các điều tối ky mà bố trí bếp cho thích hợp.

Nguồn xem: TỬ VI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>