Truyện cầu Hẹn Phù Hoa của Author Lam Bạch Sắc kể về một anh chàng ngốc nghếch cố gắng để níu lại quá khứ. Chàng trai đó chính là Thời tầm thường, anh đang không ngần lại đặt tình yêu khu vực Nhậm bốn Đồ bấy nhiêu năm, một teen girls gặp nhiều trắc trở trong cuộc đời.

Ra mắt truyện cầu hẹn phù hoa

Tác giả: Lam Bạch Sắc
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện mong hẹn phù hoa

đấy là một buổi chiều thứ Sáu tầm thường cũng như bao chiều tối khác, phòng khám trọng điểm lý của Nhậm bốn Đồ đón một người bị bệnh gồm chút bất thường.

Thật ra vào tuần trước, Nhậm bốn Đồ cảm nhận bệnh án của người này từ một bệnh viện khác chuyển tới. Ông lão tên Tần Tuấn Vĩ này mắc triệu chứng nghiện trộm vặt ở mức độ trung bình. Mặc dầu gia cảnh rất khá giả dẫu vậy ông lão thường cấp thiết kiềm chế được nhưng cứ tái phạm hành vi trộm vặt. Về điều đơn giản, tổ ấm của Tần Tuấn Vĩ đang giữ thái độ buông xuôi mặc kệ, mà thậm chí có một dạo còn thuê riêng một gia đình tài xế, siêng trách câu hỏi lén đi theo ông. Vừa thấy ông trộm đồ của bệnh nhân ta, thành viên tài xế ấy đang chớp nhoáng lẳng lặng bước vào, đút tiền cho công ty thúc đẩy để giải quyết rắc rối. Mãi mang lại một hôm, tài xế nhất thời không theo kịp, ông Tần trộm đồ và bị tóm gọn ngay tại round, sau ấy còn bị mọi người đánh đến, lúc ấy người nhà ông Tần mới nhận thức được tính rất lớn của việc và buộc ông phải đến khám Bác Sỹ trọng điểm lý.

Thật ra so với đầy đủ người bệnh mà lại Nhậm tứ Đồ đã từng chữa bệnh thì hoàn cảnh của người này cũng không có gì độc đáo. Có điều, bệnh lý của ông lão được đưa mang lại từ bệnh viện thanh danh nhất trong nước, đặc điểm này gợi mở rất nhiều bác sĩ bom tấn trong giới cũng cần phải bó tay có ông.

>> Đọc thêm Truyện sắc

giờ chiều hôm đấy, ông Tần mang lại phòng khám cực kỳ đúng giờ. Cô thấy đẩy cửa bước tới chính là ông lão trông có nhiều tinh thần. Bây giờ đang là mùa đông, ông mặc một bộ đồ quần áo thể thao khôn cùng bình thường, chân cũng sở hữu giày thể thao, bên ngoài khoác một loại áo lông rán chất lượng cao, dường như sang trọng. Khăn quàng cổ của ông cũng làm bằng lông chiên, cộng hiệu có cái áo khóa ngoài. Ông vừa đặt chân đến, Nhậm tư Đồ chưa bỏ qua bất kể cơ hội nào để quan sát ông. Chỉ thấy ông tiện tay ném áo khóa ngoài và khăn quàng cổ lên cái sofa lân cận lối ra vào, nhưng mà cẩn trọng vuốt phẳng phần lớn nếp gấp bên trên bộ đồ thể thao rồi bắt đầu chịu đựng ngồi xuống. Siêu dễ nhận thấy ông coi trọng bộ đồ quần áo thể thao giá thấp tiền này mang lại mức nào. Sự tương phản này khiến Nhậm tư Đồ cảm giác rất thú vị. Tầm thường người ta cực khó mà cho rằng người trong gia đình vì vậy lại có thêm hành vi đánh cắp khuyên hoài không chịu đựng vứt.

“Chào bác bỏ.” Nhậm tứ Đồ cười chú ý ông lão, sau đó ấn điện thoại nội bộ bên trên bàn, định hotline gia đình bạn bưng nước vào.

Ông lão liếc chú ý Nhậm bốn Đồ đầy vẻ khinh thường, sau đấy quét mắt nhìn ngắm phương pháp trang trí của căn nhà điều trị trọng điểm lý chuẩn mực này một vòng. “Chắc bác sĩ chữa bệnh mang lại tôi trước kia cũng đã nói mang cô rằng trước nay chúng tôi chưa bao giờ ngồi trên mẫu ghế dựa này. Ngồi lên đấy cứ tất cả cảm xúc như chuẩn bị bị cụm các bạn giải phẫu vậy…”

Nhậm tư Đồ ung dung mỉm cười. “Bác thích sao thì cứ ngồi gắng, đừng coi vị trí này là bệnh viện, nhưng mà cứ coi như tới đây để trò chuyện phiếm sở hữu cháu thôi.”

Ông lão mau chóng mỉa mai đáp trả: “Nói chuyện phiếm mang cô cũng đắt quá nhỉ? Đừng tưởng chúng tôi chần chừ địa điểm cụm cô thu bao lăm tiền một tiếng đồng biển.”

Tuy nói cầm cố nhưng sau đấy, bên dưới sự gợi ý và dẫn dắt của Nhậm tư Đồ, ông Tần liền trò chuyện một giải pháp rôm rả, chưa chút khách sáo. Có vẻ thấy ông khôn cùng ước ao bài luận sở hữu cô về phần lớn “chiến tích huy hoàng” nhưng mà người đã từng giành được.

Lúc còn trẻ, ông từng hành nghề ăn cắp trong một khoảng thời gian khá nhiều năm. Ông chẳng những chưa thèm che giếm chuyện này thậm chí còn cảm thấy đây là một quá khứ hết sức vẻ vang. Ông kể cho Nhậm tứ Đồ nghe bởi giọng điệu đều là hồi tưởng: “Cô biết không, khi chiếc xe nhập khẩu vừa được nhập về nước, chưa một ai có vẻ mở được ổ chìa khóa vì chưng Đức bào chế. Cầm mà tôi chỉ nghiên cứu vãn trong vòng ba ngày tía đêm là sẽ phá được thử thách khó này. Năm ấy, ở trong giới này, chúng tôi chính là một ngôi sao.

>> Xem thêm Truyện cao h

Nhậm tứ Đồ ngồi trên cái sofa đơn đối diện, vừa chăm chú lắng nghe vừa quan sát thành tựu bắt bệnh trên bệnh lý được chuyển qua từ bệnh viện trước kia: người mắc bệnh mắc triệu chứng nghiện trộm vặt là do trung ương lý ham hư vinh cùng cảm hứng đơn lẻ gây phải. Đời sống đầy chất kích thích năm xưa cũng như cuộc đời quá đỗi an lạc hiện thời đang tạo ra hai thái rất tương phản nhau, khiến người bệnh này sinh xúc cảm chênh vênh, mong dùng giải pháp trộm vặt để lấy lại sự tự tin cho bản thân.

Nghe ngừng đông đảo chiến tích huy hoàng của ông lão, Nhậm bốn Đồ hỏi: “Bác Tần, chưng kể cho con cháu nghe chuyện các bạn của bác ấy đi. Nghe nói bác và nam nhi luôn sống nương tựa vào nhau, ráng chắc tình yêu giữa chưng và anh đó chất lượng cực cao.”

Ông Tần chớp nhoáng biến sắc bên, ngoại hình khoái chí vừa rồi đột nhiên trở nên suy sụp có lẽ một bờ tường bị sụt lở, mở ra ông lão ko phải ý muốn nhắc mang lại đứa con này chút nào.

Nhậm tứ Đồ viết lên bản biên chép bốn chữ “yếu tố gia đình”, còn khoanh tròn đánh dấu đây là điểm cần thiết. Trong lúc Nhậm tứ Đồ sẽ đợi chờ câu trả lời đã cần làm gi thì ông lão bỗng dưng ác loạn chú ý cô rồi nhanh chóng đứng nhảy dậy. “Rốt cuộc cô hỏi ngừng chưa vậy? Đều vấn đề này mấy BS trước kia của tớ các đã hỏi hết rồi, bên tôi cũng đã trả lời cả ngàn lần rồi, và đúng là phí thời gian mà!”

Ông lão vơ lấy áo khóa ngoài cũng như khăn quàng cổ, định vứt đi. Nhậm tư Đồ đứng dậy theo bức xạ, định công bố giữ ông lại. Nào ngờ, đúng lúc ông Tần vừa vịn tay vậy cửa kéo ra thì bên ngoài cũng có một số người gõ cửa ngõ bước vào.

gia đình gõ cánh cửa chính là tài xế của ông Tần.

bên trên tay gia đình tài xế còn ráng điện thoại di động cầm tay, thấy cửa được bất thình lình bật mí thì hơi ngẩn chúng ta chút ít. Anh ta chú ý đồng đại dương trên tay ông Tần, rồi đưa mắt qua vai ông lão chú ý Nhậm tư Đồ, vẻ mặt nghi hoặc. “ Bác vẫn định bỏ đi ư?”

“ Cậu sắm đến chúng tôi BS kiểu gì vậy? Chưa có chút chuyên môn nào hết…”

Ông Tần mau chóng phàn nàn với gia đình tài xế rồi định đựng bước ra ngoài. Nhân kiệt xế chắc là khó khăn xử tuy thế đang ngăn trước cửa, chưa bao gồm ý định nhường mặt đường. “Nhưng anh phổ biến vừa Điện thoại tư vấn tới hỏi buổi tối nay bác có mong muốn cộng nạp năng lượng cơm trắng mang anh đó hay không? Lát nữa anh ấy vẫn tan ca, đúng lúc thuận đường mang lại đây đón chưng.”

Ông Tần chớp nhoáng dừng Cách.

Từ chỗ đứng của Nhậm bốn Đồ chú ý qua chỉ thấy được một mặt bên của ông lão, rất nhiều mặt đường nét bên trên đấy hơi căng lên. Xem ra đứa phái mạnh này chính là điểm yếu của ông lão…

Nhậm bốn Đồ nghĩ vì thế. Hiện tại, chỉ trong nháy mắt, ông lão sẽ chối mọi lời tổ ấm vừa nói trước ấy. “Ai nói tôi định đi?”

Nói xong, ông lão nhanh chóng ném đồ đạc trở lại sofa. “Tôi chứ chưa chat chit chấm dứt nhưng.”

Nhậm tứ Đồ quan sát Tiểu Từ có vẻ khách sáo rồi có tác dụng biện pháp hành động mời ra không tính, lúc đó Tiểu Từ new đóng cửa đi ra. Ngay hiện tại ông lão vẫn an nhàn bắt tréo chân, ung dung ngồi lại bên trên sofa.

Thấy thỉnh thoảng ông lại bất giác quan sát ra ở đâu đấy quanh đó cửa sổ, trong mắt thấp thoáng vẻ vui mừng yêu cầu Nhậm bốn Đồ cũng quan sát theo ánh mắt của ông. Cô bắt gặp biệt thự cao nhất ở phía xa xa sẽ phản chiếu ánh sáng bên trời, chế biến rất nhiều tia sáng hơi lóa mắt.

ấy là một tòa công sở mới được khánh thành. Nhậm bốn Đồ cúi đầu lưu ý đến phút giây, tiện thể chuyển chủ thể. “Con trai bác bỏ có tác dụng gần bước này sao?”

Ông lão bất giác thu hồi ánh mắt, hơi húi mi xuống, bình ổn lại xúc cảm của bản thân mình, sau đấy nói bâng quơ một câu có thể thuận miệng: “Nó làm cho trong tòa văn phòng new xây kia, cách đây một cảnh đường phố.”

Tuy ông lão đang trở về sở hữu bộ dạng kiêu căng, ngạo mạn ban đầu nhưng mà ánh nhìn vừa rồi vẫn vô tình cung cấp đứng ông.

Xem ra đây đã chính là công việc điều trị khôn xiết thú vị. Nhậm tứ Đồ chưa khỏi bật mỉm cười.

Lần bắt bệnh bước đầu tiên đến ông Tần cứ nạm chấm dứt trong hoàn cảnh Nhậm tư Đồ nuốm phá vỡ sự đề phòng của ông lão, còn ông lão thì cứ giả vờ tỏ ra kiêu căng, khinh ghét. Nhậm bốn Đồ thu dọn đồ đạc định tan ca sớm, ngạc nhiên Mạc Nhất Minh lại lựa chọn hiện nay để gõ cửa ngõ bước vào.

“Thế nào rồi? Ông lão đó cực khó đùa gồm đúng không?”

Nhậm bốn Đồ bất ngờ. “Chẳng bắt buộc anh đang nghỉ phép sao? Sao lại chạy về đây đi có tác dụng núm này?”

Mạc Nhất Minh chậm rì rì đặt chân tới, đứng chống chọi với bàn ghế làm việc của Nhậm tư Đồ, nói một câu đầy ẩn ý: “Nghe nói từ bây giờ Tôn Dao về nước?”

Nhậm tư Đồ nghe thấy anh ta hỏi câu này liền nhảy mỉm cười. “Đúng gắng, em sẽ chuẩn bị sẵn sàng đi đón Tầm Tầm tan học đây, sau đó vẫn chuyển nó đi gặp gỡ Tôn Dao, rồi cùng mọi người trong nhà ăn uống cơm trắng.”

Mạc Nhất Minh cao một mét tám, có một đôi mắt cực kì sắc sảo nhưng lại bây chừ lại hình trạng bộ dạng vẫy đuôi nịnh nọt, hệt như một chú cún bé. “Dẫn anh theo đi mà!”

Nhậm bốn Đồ mau lẹ bảo anh ta dừng lại, xách túi, đứng dậy, vòng qua bàn ghế làm việc, đặt chân tới lấy áo khoác bên ngoài treo bên trên báo giá treo xung quanh cửa. “Sớm biết anh vẫn vậy này, do vậy Tôn Dao vẫn nói trước rồi, bảo em không đủ dẫn anh theo.”

bây giờ, chưa đề xuất quay lại cô cũng biết kiên cố Mạc Nhất Minh sẽ khôi phục lại vẻ mặt sắc sảo mang lại mức hơi đáng sợ thường ngày. Bởi vì giọng của anh ta đã trầm tới nỗi số đông là gằn xuống: “Cô ấy thực sự ghét anh đến ráng sao?”

hiện nay, Nhậm tư Đồ mới quay đầu chú ý Mạc Nhất Minh, quả nhiên sắc bên của anh ý ta không tốt lắm.

Mạc Nhất Minh lấy được giấy tờ hành nghề bác sĩ trung ương lý trước Nhậm tư Đồ bốn năm mà lại năng lực tự chế ước cảm giác lại cực kỳ tệ. Như cầm cố có tên gọi là BS chữa được bệnh cho những người ta tuy vậy chưa trị được bệnh cho bản thân mình. Nhậm bốn Đồ ngẫm nghĩ một lát, lời đang đi tới cửa miệng nhưng mà nuốt xuống, chỉ thở lâu năm một hơi. “Để lần sau đi. Lần này có lẽ có tên thường gọi là mình chạm mặt. Lần sau vững bền em đang dẫn anh theo, được không?”

Lúc đó, Mạc Nhất Minh bắt đầu dịu lại đôi chút. Anh ta đặt chân vào trước mặt Nhậm bốn Đồ, gửi cho cô một hộp xoàn nhỏ. “Cái này anh cài đặt khi đi nghỉ phép. Em bộ quà tặng kèm theo cô ấy giúp anh.”

Nhậm bốn Đồ không biết giây khắc, sau cuối sẽ nhận lấy, tay kia thì sở hữu lấy cái áo khoác bên ngoài trên báo giá áo. “Vậy em đi trước đây.”

Mạc Nhất Minh gật đầu coi như thỏa hiệp.

Nhậm bốn Đồ vừa mặc áo khoác bên ngoài vừa đi ra cửa. Mạc Nhất Minh đút hai tay vào túi quần, tiễn cô đi bởi ánh nhìn chưa cam tâm. Nhậm bốn Đồ lại bất ngờ dừng lại, khiến Mạc Nhất Minh ngẩn ra.

Thấy cô cứ đứng lúi hớt tóc ngoài cửa, cúi đầu lục lọi mấy loại túi sở hữu vẻ mặt nôn nả, Mạc Nhất Minh không khỏi nghi hoặc hỏi: “Sao thế?”

Nhậm bốn Đồ không rảnh để khuyên bảo anh ta, lục hết bâu áo chấm dứt lại bắt đầu lục tung túi xách. “Hình như ví tiền của em đâu mất rồi…”

Vào mùa đông, bên trời lặn rất sớm. Bây giờ, phần đa ánh trời chiều còn sót lại chỉ chiếu xiên xiên ở phía chân trời. Chiếc xe hơi black color đẳng cấp, bóng sáng chở ông Tần từ từ sút tốc độ rồi dừng lại trước tòa cao ốc văn phòng vừa khánh thành.

Ông Tần ngồi ở băng ghế sau, bước đầu khám nghiệm thành công mà nhà bạn vừa tiện tay móc được – một dòng ví thiếu phụ.

Tiểu Từ ngồi trên ghế lái, chú ý qua kính chiếu phía sau thấy mẫu mã lén lút hớn hở của ông lão thì lắc đầu vẻ vạn bất đắc dĩ.

Ông lão đếm số tiền mặt trong ví chấm dứt, lại lục xem gồm bao lăm thẻ ngân hàng. Đúng lúc này, cửa ngõ xe phía bên đó được gợi mở, một thành viên cánh mày râu trẻ ngồi vào xe có khuân mặt chưa chút biểu cảm.

gia đình này chặng hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi, đôi mắt lạnh cũng như sáng như sao. Anh mặc một bộ đồ vest tối màu, Trước khi vào trong xe anh vẫn tháo dỡ áo khoác bên ngoài ra, giờ đặt sang kề bên, mà thậm chí, cổ áo sơ mi cũng túa mấy chiếc cúc. So có mùa đông rét mướt ở phía bên ngoài, cách ăn mặc này có thể hơi phong phanh.

Thứ duy nhất mang hương vị của mùa đông trên mình anh đó chính là đôi bao tay, mà lại vừa đặt chân vào xe, anh vẫn dỡ chúng ra ngay, để lộ hầu hết ngón tay nhỏ nhắn nhiều năm. Dáng người trong gia đình anh vô cùng cao phệ, băng ghế sau vốn tràn khắp là ráng, tất cả anh vào bỗng nhiên trở thành chật thanh mảnh, vẫn thế anh còn phóng khoáng ngồi kiểu bắt tréo chân.
Chúc Các bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>