Chân Bảo là thiếu phụ dễ thương của 1 ngôi làng bé dại tại vùng núi sông hẻo lánh. Bỗng dưng một ngày, một gia đình có tên Phó Minh Thời mặc phục trang có mặt tự xưng là vì hôn phu từ nhỏ nhắn của cô.

Giới thiệu truyện em là định mệnh của đời anh

Tác giả: Tiếu Giai Nhân
Thể loại: Ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Em là định mệnh của đời anh

Phó Minh Thời vừa đi làm việc về, new xuống khỏi máy bay không bao lâu thì điện thoại đã reo lên.

góc nhìn hiện ra bên trên nền game điện thoại, lúc Phó Minh Thời đưa điện thoại lên tai nghe, thì đầu bên kia vẫn truyền cho các giọng nói của ông cầm cố ngôi nhà mình: “Minh Thời xuống máy bay rồi à, về tối nhớ sang đây một chuyến nhé”

bởi buổi tối đã có được lịch hẹn, Phó Minh Thời vừa đi vừa nói: “Tối nay cháu chưa đến được, mai cháu vẫn mang đến thăm ông sau được không?”

“Kết quả kiểm soát sức khỏe của ông đã có, ông bị bệnh ung thư gan.”

Ông nuốm còn cần dùng giọng điệu bình thản để nói ra, yên tâm đến nổi khiến Phó Minh Thời cảm thấy hốt hoảng, sao có thể…

“Về đây đi, ông có vấn đề nên bàn với con cháu.” Ông rứa Phó nói bổ sung một câu, rồi ngắt máy.

Phó Minh Thời đang ngẩn thành viên cũng như cũ.

“Phó tổng?” Trợ lý Cao Xuyên thấy sắc mặt anh không đúng, nghi ngờ hỏi.

Phó Minh Thời liếc anh ta một mẫu, chưa nói gì, kéo dài bước đi.

bên trên sảnh chờ bát ngát của cảng hàng không, đã biết thành đám phóng cục bu kín, của cả các hy vọng Phó Minh Thời có mặt.

công ty lớn cực thịnh rứa trong phòng họ Phó vừa new đấu thầu thành công sản phẩm thiết yếu ở Pháp, khiến cho những công ty cạnh tranh trong nước ao ước đỏ mắt, mà lại cụm phóng cục bỏ quên chuyện công ty lớn hưng thịnh thế sắm sửa đại phát, mà lại là chuyện Tổng chủ tịch công ty lớn thịnh trị ráng Phó Minh Thời khi ở Pháp bao gồm mối quan hệ lớn mờ.

Ai bảo Phó Minh Thời vừa tất cả xuất thân có lợi, ngay cả ngũ quan* cũng đẹp một cách hoàn hảo khiến điện hình ảnh cũng như truyền hình mặc dầu là ‘người già hay trẻ nhỏ’ những buộc phải biến hóa ánh nhìn đây? Dõi mắt nhìn trong nước, không các bạn nào bao gồm tiền hơn anh lại đẹp trai trẻ trung hơn anh, cơ mà hồ hết mọi người đẹp trai hơn anh trong mắt nhiều người thì còn chậm mới đuổi theo kịp được anh về tiền tài! Chỉ dựa vào gương mặt và một đôi chân dài, Phó Minh Thời – một doanh nhân gần 28 tuổi này sẽ lôi kéo ngàn vạn Fans, mặc dầu Weibo của anh ý gần một năm nay chưa thay đổi trạng thái được mấy lần.

Ngũ quan: bao gồm mắt, mũi, miệng, tai và lông mày.

“Đến rồi!”

Bóng nhiều bạn lần lượt xuống máy bay, Phó Minh Thời thân cao một mét chin quả là hạc giữa bạn bè gà*, toàn bộ cơ thể mặc âu phục black color hoàn mỹ biểu đạt dáng dấp dong dỏng lâu năm của anh ấy, ước ao bỏ qua cũng không được. Chần chừ ai đó đã lao lên phía trước, cho dù thời gian chỉ trong nháy mắt, đám phóng cục đang vây kín đáo Phó Minh Thời, mấy người nhà qua đường còn bất ngờ nghĩ Phó Minh Thời là minh tinh bự, vui vẻ lấy điện thoại người nhà ra chụp hình.

Hạc giữa bầy đàn gà: đặc thù nhất đám đông.

“Phó tổng, nghe nói cô Hạ cũng như anh là người thời đại học, còn thêm quan hệ yêu đương, chuyện này có phải là thật không?”

“Phó tổng sẵn sàng khi nào thì công khai minh bạch chuyện tình cảm?”

“Phó tổng cũng như cô Hạ vô tình chạm chán nhau ở Paris sao?”

“Có đề nghị Phó tổng do cô Hạ cần bắt đầu bài bản 《 phồn thịnh nạm Trường An 》 không?”

Đủ các loại Việc liên tiếp được đặt ra khiến lãng phí tổn thời gian của anh. Nói theo một cách khác Phó Minh Thời phần lớn chưa nghe thấy, trong đầu anh chỉ với lại câu bị ung thư gan của ông vắt nhưng thôi, thậm chí ngay cả anh làm cho sao lên xe được, Phó Minh Thời cũng chẳng nhớ. Đón được chủ, dòng Maybach không Nhanh chưa lừ đừ chạy khỏi cảng hàng không, Phó Minh Thời ngồi yên đằng sau, rất lâu sau ấy new lấy lại tỉnh hãng apple.

Anh ban đầu chọn lựa thông báo có tương quan đến ung thư gan.

Hơn một tiếng sau, dòng Maybach dừng trước tòa nhà cũ họ Phó, biệt thự được quét dọn sạch đang, biệt thự cung cấp bốn yên tĩnh và xinh tươi. Phó Minh Thời chạy xe vào trong, đúng lúc bên trên con đường gặp gỡ quản da, ông đấy lại có tác dụng cũng như chưa thấy, đến lúc mang lại phòng ông Phó, sau đấy mang lại sau nhà bên dưới nơi bắt đầu cây hòe mới chọn được thành viên.

Ông nuốm Phó đang đánh cờ cùng Phó Chinh – nam giới có một của mình, hai cha con ‘quyền quý’ này, bây giờ sẽ mặc quần áo ở ngôi nhà bình thường nhất, không quan sát khí chất hai thành viên, thì chúng ta giống hệt như cặp bố con đứng tuổi tầm thường. Nghe thấy tiếng bước đi, hai thành viên đầy đủ liếc nhìn về phía Phó Minh Thời, sau ấy tiếp tục đánh cờ.

Phó Minh Thời vào căn nhà lấy một loại ghế gỗ nhỏ dưới hiên rồi ngồi lân cận xem đánh cờ.

“Về sớm vậy, định hù ai hả?” Hết màn, ông thay Phó nhạo báng nói.

>> xem thêm phân mục Truyện h

Phó Minh Thời bắt buộc mỉm cười nổi.

Ngược lại ông thay Phó thoải mái hơn, cười cợt vỗ vai cháu trai, “Đừng bao gồm gấp, Bác Sỹ nói ông mới giai đoạn đầu, tỷ lệ chữa khỏi vô cùng cao.”

Lúc bắt đầu biết, sắc mặt Phó Minh Thời còn đã mắt chút, tuy thế thấy ông thế ngôi nhà người trong gia đình, xưa giờ anh ít nói mà nay đang nhịn cả buổi, các giọng nói lo ngại khuyên nhủ: “Sau này đừng hút thuốc lá, con cháu vẫn cầm cố dành thời gian đến ông.” lúc đầu anh ngại chuyện ‘ông nội già’ căn nhà các bạn ép anh kết hôn, gồm thời gian cũng chưa mong mỏi về ngôi nhà cũ nữa.

Ông Phó mỉm cười khan hai tiếng, đuổi đại trượng phu sang một mặt, ông ước ao cộng cháu trai đánh cờ

Phó Chinh quan sát cánh mày râu đầy tiếng tăm của bản thân mình, ngầm thở dài.

Phó Minh Thời một lòng băn khoăn lo lắng cho ông cố kỉnh Phó, chẳng chú ý cho sự khác thường của tía thành viên gia đình, cúi đầu bày cờ.

Ông núm Phó vừa bày cờ vừa kín hỏi: “Minh Thời à, con cháu còn nhớ cô bé vậy nào không?”

Phó Minh Thời dừng cử chỉ lại.

Anh chỉ một người thân cô, cao hơn tía anh chừng cha tuổi, lúc nhỏ dại người mẹ anh từng cốt truyện, thuở đầu cô kết hôn cô tất cả học lái xe. Trước hôn lễ mấy ngày, cô và bạn bè hội họp, vày uống quá các, say rượu nhưng vẫn lái xe, trên con đường về nhà xảy ra tai nạn quanh đó mong, bị tiêu diệt ngay tại chỗ.

Khi ấy tía còn chưa biết bà mẹ, anh chưa được chào đời.

Đối sở hữu người nhà cô không hề chạm mặt này, Phó Minh Thời không gồm cảm xúc gì mấy.

Ông ráng ngôi nhà tổ ấm nhắc đến cô đó, là vì bị ung thư gan, hoài niệm mang đến cố tri sao?

không chờ anh chỉ dẫn, ông nỗ lực Phó đứng vững nói: “Minh Thời bao gồm tin báo ứng không?”

đến cộng thì chuyện này là cố kỉnh nào?

Phó Minh Thời không mong nghe ‘ông nội già’ nói đông đảo lời này: “Bây giờ y học khôn cùng cải cách và phát triển, chỉ cần có ông phối hợp chữa trị…”

Ông Phó cười cợt khoát tay, ngẩng đầu nhìn cháu trai: “Cháu nghĩ cụm rồi, chẳng phải ông sợ cái đó, bao gồm tuổi rồi, sống bổ sung hai năm thì vẫn sao, thật ra… Nếu cũng như năm đấy không có người liều bị tiêu diệt cứu vớt ông, mấy chục năm trước ông đã chết bên trên chiến trường rồi.”

mặt Phó Minh Thời lộ vẻ không ngờ.

Ôngcụ Phó dựa lưng vào ghế dựa, trong tay vuốt vuốt một quân bài, quan sát con cháu trai mấy giây, chợt cười, góc nhìn chuyển hướng về khung trời blue thẳm đằng xa, ánh mắt dần xa xăm, chìm đắm vào kí ức.

Năm ông mười chín tuổi thì lấy hiền thê, năm sau thê thiếp đã có bầu, cùng lúc ông đầu quân đi bộ đội, chạm mặt được một đại đội trưởng chúng ta Chân. Đại đội trưởng Chân chỉ lớn hơn ông hai tuổi, sống trong một ngôi làng nhỏ sâu trong núi, không gồm văn hóa gì, cơ mà cực kì gan góc, trừ tà giờ Tý chưa sợ trời không sợ đất. Có 1 lần quỷ trời ném đạn pháo, trong lúc cần thiết đại đội trưởng Chân đẩy ông té ra mặt đất, ông new nhặt về được mạng.

Ông chỉ bị số đông vết thương nhỏ tuổi, còn đại đội trưởng Chân lại bị nổ trúng khá nặng, không có phương pháp cứu vãn trị, chỉ còn sống được hai ba ngày.

Ông vậy Phó cực kì cảm kích ân cứu mạng của đại đội trưởng Chân, nhất định ở bên cạnh âu yếm, trong lúc ấy hai gia đình bạn đang kết nghĩa anh em, hiểu rằng trong ngôi nhà ông bao gồm vợ còn có chửa, đại đội trưởng Chân còn hy vọng cùng ông đính cầu, nếu nhà họ Phó sinh nữ giới có vẻ lấy đàn ông hai tuổi ngôi nhà họ Chân.

bối cảnh thành viên gia đình nhà bọn họ Phó chưa tệ, bao gồm đọc qua sách, cũng là một mọi người trí thức, ông nạm Phó chưa gật đầu đồng ý lắm chuyện hứa hôn này, nhưng đại đội trưởng Chân là ân nhân cứu mạng của ông, thấy ông ấy sắp đến bị tiêu diệt rồi, ông vậy Phó không đành lòng từ chối, đề nghị vẫn chấp nhận. Hôm sau, đại đội trưởng Chân hy sinh, ông kéo dài chiến đấu, tía năm sau new trở về.

Quả thật hậu phi đã sinh được một cô phụ nữ, gần bốn tuổi rồi, khôn xiết trắng trẻo, dễ thương. Biết ông đã đính ước với ngôi nhà khác, còn là một ngôi làng bé dại sâu trong núi rừng phía nam, hiền thê ôm bạn nữ khóc rống sở hữu ông, nói có ông chưa gật đầu. Ông gắng Phó cảm thấy xấu hổ có hoàng hậu con, nhớ tới đại đội trưởng Chân đang bị tiêu diệt rồi, phải lựa chọn quên đi cuộc hôn nhân này.

Nhớ tới đây, ông vậy Phó lệ rơi đầy mặt: “Minh Thời à, đây là báo ứng, ông nửa con đường thất hứa, quăng quật rơi ân nhân, ông trời mới khiến cô cháu chạm chán chuyện không may trước ngày cưới, khiến ông cũng như bà cháu sống trong tự trách cả đời, bây giờ ông trời nhớ ông đã đến…”

“Ông à, đây phần nhiều là trùng hợp, ông đừng lưu ý đến quá các.” Phó Minh Thời không tin căn số cũng chưa cung cấp thông tin ứng, đứng dậy yên ủi ‘ông nội già’ nhà người thân, thuận tiện giảng đạo lý, “Hàng năm VN có ngàn vạn mọi người chết vị say rượu nhưng mà lái xe, chẳng qua cô là do ko kể ước ao, ông bị ung thư gan, nguyên nhân là hút quá nhiều thuốc…”

“Ông mặc kệ, ông nói báo ứng cho nên báo ứng, nếu cũng như ông đang hứa sở hữu con người thì phải có tác dụng được, sống làm cảm thấy không được, khi chết đã không có gì mặt mũi mà chạm chán đại đội trưởng Chân, ông chẳng còn mặt mũi nào gặp gỡ nhiều Anh chị xinh đẹp hư hỏng lúc trước!” Ông vắt Phó lau nước mắt, ánh nhìn quyết định mà lại chú ý thẳng vào con cháu trai.

Phó Minh Thời cau mày, “Có thể…”

Ông rứa Phó cắt ngang lời anh lần nữa, kéo tay cháu trai, ánh mắt tỏa sáng, “Minh Thời, ông đã điều tra rồi, cánh mày râu của đội trưởng Chân đã mất, nhưng ông đó còn một đứa con cháu gái, năm nay hai mươi tuổi, hết sức xứng với cháu. Chuyện cô cháu ông chưa nói nữa, mà lại ngày nay con cháu gái ông đó đang sống một người trong gia đình cô đơn trong rừng núi, cháu kết hôn với người vợ, đại đội trưởng Chân dưới cửu nguyên hiểu rằng, sẽ tha thứ mang đến ông.”
bài viết liên quan phân mục Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>